Hàng triệu người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào tiễn biệt Maradona lần cuối cùng


Hàng vạn người đã xếp hàng dài trên các con phố Plaza de Mayo để có cơ hội nhìn Diego Maradona lần cuối tại Dinh Tổng thống Argentina.

Choáng váng trước cảnh hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa "Cậu bé vàng" ước tính lên tới cả triệu - Ảnh 1.

Hàng vạn người dân Argentina ở Buenos Aires đã xuống đường xếp hàng để nói lời tạm biệt với huyền thoại Diego Maradona. Linh cữu của ông đặt ở Nhà Hồng – Dinh Tổng thống Argentina.

Choáng váng trước cảnh hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa "Cậu bé vàng" ước tính lên tới cả triệu - Ảnh 1.

Tối ngày 25/11, huyền thoại Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Trước đó 2 tuần, “Cậu bé vàng” vừa trải qua một ca phẫu thuật não.

Choáng váng trước cảnh hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa Cậu bé vàng ước tính lên tới cả triệu - Ảnh 3.

Dòng người tiến vào nói lời tạm biệt với huyền thoại Diego Maradona tại linh cữu ở Dinh Tổng thống Casa Rosada

Choáng váng trước cảnh hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa Cậu bé vàng ước tính lên tới cả triệu - Ảnh 4.

Họ ném áo của mình vào nơi đặt chiếc quan tài

Choáng váng trước cảnh hàng vạn người Argentina nối đuôi nhau cả cây số để vào viếng Maradona: Số người tiễn đưa Cậu bé vàng ước tính lên tới cả triệu - Ảnh 2.

Chính phủ Argentina thông báo sẽ Quốc tang Diego Maradona trong vòng 3 ngày. Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernandez, cũng sẽ dừng những hoạt động của mình tại Santa Fe vào ngày thứ 26/11 và tại Chaco vào ngày 27/11. Tang lễ của “Cậu bé Vàng” bắt đầu từ 6h ngày 26/11 và sẽ kéo dài trong 2 ngày.

Maradona anh 4

Đầu ngày 26/11, hàng vạn người đã xếp hàng dài trên các con phố gần trung tâm Plaza de Mayo sau một đêm tang tóc và đau buồn trước sự ra đi của một trong những người con vĩ đại nhất xứ tango.

Maradona anh 5

Thậm chí một số cuộc ẩu đả đã nổ ra khi đám đông NHM thiếu kiên nhẫn va chạm với phía cảnh sát để cố gắng tiến vào bên trong Dinh Tổng thống để ngắm nhìn người hùng của họ lần cuối.

Nguồn: https://kenh14.vn/hang-van-nguoi-argentina-noi-duoi-nhau-ca-cay-so-de-vao-vieng-maradona-so-nguoi-tien-dua-cau-be-vang-uoc-tinh-len-toi-ca-trieu-20201126230332611.chn


Xem thêm: Hậu trường