HAGL và Hà Nội FC thất thế trước các đại gia Đông Nam Á, fan Việt chuẩn bị xuất quân


Hai đại diện của Việt Nam là HAGL và Hà Nội FC đang gặp bất lợi trong cuộc đua với những CLB lớn của Thái Lan, Indonesia, Malaysia.

Hà Nội, HAGL nằm trong top những CLB phổ biến nhất Đông Nam Á Ảnh 1

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã mở cuộc bình chọn “CLB được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á” trên trang chủ của mình (the-afc.com). Danh sách bình chọn có 10 đội bóng, trong đó Việt Nam góp mặt 2 đại diện là HAGL và Hà Nội FC.

Hà Nội, HAGL nằm trong top những CLB được yêu thích nhất Đông Nam Á -  YouTube

Đây không phải điều quá bất ngờ khi trong nhiều năm qua, HAGL và Hà Nội FC đóng góp nhiều tuyển thủ cho các cấp độ đội tuyển, nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ Việt Nam.

Lịch thi đấu vòng 3 V.League 2020: Hà Nội vs HAGL đá khi nào?

Tranh tài cùng HAGL và Hà Nội là 8 đối thủ khác, bao gồm: Persija Jakarta, Persib Bandung, Persebaya Surabaya, Arema FC (Indonesia), Johor Darul Ta’zim, Perak FA (Malaysia), Buriram United (Thái Lan), Western Sydney Wanderers (Australia).

Fan Việt chưa ra tay, HAGL và Hà Nội FC thất thế trước các đại gia Đông Nam Á - Ảnh 1.Indonesia là nước có nhiều CLB trong danh sách nhất với 4 đại diện. (Ảnh: AFC)

Cuộc bình chọn bắt đầu từ chiều qua (22/12) và khá bất ngờ khi hai đại diện của Việt Nam hiện đang xếp ở nhóm cuối. Tính đến 09h00 ngày 23/12, tỷ lệ bầu chọn của HAGL chỉ là 0,72%. Trong khi Hà Nội FC nhỉnh hơn một chút với con số 0,9%.

Hà Nội - HAGL: Cạm bẫy tại Hàng Đẫy - VnExpress Thể thao

Dẫn đầu cuộc đua hiện đang là Persija Jakarta với 33,15%, còn Johor Darul Ta’zim bám ngay sát phía sau với tỷ lệ bình chọn đạt 31.49%.

TTT: YÊU NƯỚC hay là ANH HÙNG BÀN PHÍM

Tuy nhiên cuộc bình chọn sẽ còn kéo dài đến ngày 25/12 và người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên một cuộc bứt phá cho đội bóng của mình. Trong quá khứ, cư dân mạng Việt Nam cũng từng không ít lần chứng tỏ sự hùng hậu trong các cuộc bình chọn do AFC tổ chức.


Xem thêm: Blog