HAGL hưởng lợi, TPHCM của Công Phượng lại gặp khó nếu Thanh Hóa quyết tâm bỏ V.League 2020


Tiền đạo Công Phượng sẽ cùng CLB TP.HCM làm khách trên sân Pleiku của HAGL ở vòng 13 V.League 2020 (vòng đấu cuối của lượt đi). Đây là trận đấu mang tính bước ngoặt trước khi V.League 2020 áp dụng luật mới, “tách tốp” ở giai đoạn lượt về.

Công Phượng sẽ phải một phen sống mái với Tuấn Anh, Xuân Trường nếu Thanh Hóa bỏ V.League 2020 - Ảnh 2.

Công Phượng và CLB TP.HCM sẽ gặp khó nếu như Thanh Hóa quyết “không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020”.

CLB Thanh Hóa bất ngờ xin bỏ V-League 2020

Vì trong Khoản 3, Điều 69, Quy định về kỷ luật của VFF có ghi rõ: “Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra… Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ”.

Công Phượng sẽ phải một phen sống mái với Tuấn Anh, Xuân Trường nếu Thanh Hóa bỏ V.League 2020 - Ảnh 1.

Nếu tình huống trên xảy ra, CLB TP.HCM sẽ bị trừ 3 điểm vì thắng Thanh Hóa ở vòng 2 V.League 2020. Đội TP.HCM đang ở vị trí thứ 5 với 17 điểm sẽ tuột xuống thứ 7/13 với 14 điểm.

CLB TP.HCM thắng to nhưng vẫn nhiều mối lo | Bóng đá Việt Nam ...

Trong tình cảnh CLB TP.HCM đang có nhiều xáo trộn nhân sự, có lẽ Công Phượng và các đồng đội sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu như tuột hạng. Vì họ nằm trong vùng “không an toàn” với khoảng cách chỉ là 2 điểm so với 5 đội xếp cuối, trong khi giai đoạn 1 của V.League 2020 chỉ còn 2 vòng đấu cuối.

Tuấn Anh: 'Có Xuân Trường đá bên cạnh, tôi thấy tự tin'

Chính từ đây, trận HAGL vs TP.HCM ở vòng 13 V.League 2020 đầy đủ điều kiện để trở thành một trận đấu mà Công Phượng sẽ “quyết một phen sống mái” với những người đồng đội lâu năm là Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,…

Bởi theo điều lệ giải mới điều chính, V.League 2020 chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (lượt đi), 14 đội đá vòng tròn tính điểm một lượt.

CLB Thanh Hóa xin rút khỏi V-League 2020

Giai đoạn 2 (lượt về), tách 8 đội xếp đầu bảng lượt đi tiếp tục đá vòng tròn tính điểm chọn ra nhà vô địch. Còn 6 đội cuối bảng cũng được tách riêng đá vòng tròn để tìm đội thấp điểm nhất sẽ xuống hạng.

Ngược lại với CLB TP.HCM, hai đội HAGL và Bình Dương không những ít bị ảnh hưởng mà còn được hưởng lợi nếu như đội Thanh Hóa “bỏ giải”.

Sao HAGL là cầu thủ VN duy nhất lọt top 6 người 'khỏe nhất' V-League

Ở vòng 11, HAGL hòa 0-0 Thanh Hóa, còn ở vòng 10, Bình Dương thua 0-1 Thanh Hóa. HAGL chỉ bị trừ 1 điểm, vẫn ở vị trí thứ 6 trên BXH, trong khi Bình Dương không bị trừ điểm nào sẽ tiến lên đứng thứ 5.

HLV Lee Tae Hoon giúp HAGL lột xác | TTVH Online

Trong số các đội chịu nhiều ảnh hưởng nếu như đội Thanh Hóa “bỏ giải” có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC. Hai đội bóng này sẽ chỉ được thi đấu 1 trận trong 2 vòng đấu cuối, vì các trận đấu với “đội bóng không tiếp tục tham dự giải” sẽ bị hủy.

Nguồn: https://kenh14.vn/cong-phuong-se-phai-mot-phen-song-mai-voi-tuan-anh-xuan-truong-neu-thanh-hoa-bo-vleague-2020-2020080600563593.chn


Xem thêm: Việt Nam