HAGL bao giờ sẽ không còn “đá cho vui” để thôi lãng phí thanh xuân lứa Công Phượng, Tuấn Anh


Bản hợp đồng với HLV Kiatisuk Senamuang của HAGL đem đến một phản ứng ngay lập tức đối với nhiều người, đó là đội bóng phố Núi đang thật sự nghiêm túc cho mục tiêu bay cao ở mùa giải 2021.

HAGL sẽ không còn "đá cho vui" để thôi lãng phí thanh xuân lứa Công Phượng - Ảnh 1.

Ngay sau khi biết tin HLV Kiatisuk sẽ dẫn dắt HAGL, Văn Toàn là cầu thủ đầu tiên có dịp lên tiếng. Anh bày tỏ sự hy vọng: “Tôi chờ đợi những điều mới mẻ mà HLV Zico (biệt danh của Kiatisuk) đem đến”.

HAGL sẽ không còn "đá cho vui" để thôi lãng phí thanh xuân lứa Công Phượng - Ảnh 1.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức thì thể hiện rõ tính cách của mình khi nói về thương vụ này: “Tôi chỉ gọi cuộc điện thoại thôi chứ có gì đâu mà đàm phán. Kiatisuk với tôi và HAGL có mối quan hệ đặc biệt. Tôi chiều tụi nhỏ (cầu thủ HAGL) thôi chứ không có gì cả”

Chuyên gia: 'Kiatisak cần thời gian như Klopp và Pep'

Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, ông vẫn bảo lưu quan điểm về một cuộc chơi không mơ đến vô địch: “Mục tiêu của HAGL là không có mục tiêu gì cả. Nhưng chúng tôi không vô địch được đâu. Lý do vì sao thì tôi nói nhiều rồi, không nói nữa. Nói chung là không thể vô địch”.

HLV Kiatisak đã ở rất gần CLB HAGL của bầu Đức? - Báo Gia Đình Việt Nam -  Chuyên Trang Đời Sống Plus

Lý do mà bầu Đức nhắc đến một là vấn đề ngoại binh, hai là quan điểm của ông về vấn đề “một ông chủ nhiều đội bóng” tại V.League. Ông coi việc Viettel vô địch là trường hợp đặc biệt. Kế đến, việc ký hợp đồng với Kiatisuk đối với nhiều người như một “vụ nổ” còn với bầu Đức, ông đơn giản là muốn chiều chuộng nguyện vọng của những đứa cháu trong gia đình.

Bầu Đức toan tính điều gì với tân HLV Kiatisak ở Hoàng Anh Gia Lai? | Bóng  đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường năm nay đã 25 tuổi. Hợp đồng của họ với HAGL còn 2 năm. Sau 2 năm, họ có ở lại HAGL hay không đôi lúc đã trở thành chủ đề được bàn luận. Sau lứa Công Phượng sẽ đến lứa Văn Toàn, không ai dám chắc họ sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL dù tình cảm với bầu Đức, với những HLV và với Hàm Rồng vô cùng sâu nặng

Báo Thái Lan: Bầu Đức ra tay, Kiatisak trở lại HAGL | Bóng đá Việt Nam |  Thanh Niên

Có hai điểm khiến HAGL khó giữ những ngôi sao này. Thứ nhất, tình hình tài chính của tập đoàn HAGL không tốt. Dẫn chứng là việc họ không sở hữu được những ngoại binh và nội binh chất lượng.

Bầu Đức toan tính điều gì với tân HLV Kiatisak ở Hoàng Anh Gia Lai? | Bóng  đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Thứ hai, từ ảnh hưởng của tài chính, mục tiêu của HAGL ở các mùa giải không cao đi ngược lại khát khao của nhiều cầu thủ. Trừ mùa giải 2020, từ khi lứa Công Phượng lên V.League vào năm 2015, năm nào họ cũng phải đua trụ hạng.

HAGL đè bẹp TP HCM - VnExpress Thể thao

Ngay cả mùa giải 2020, khi đã chắc chắn trụ hạng, họ cũng trình diễn bộ mặt đáng thất vọng ở giai đoạn hai. Văn Toàn là cầu thủ phản ứng mạnh mẽ nhất. Anh thừa nhận “tinh thần thoải mái quá cũng không tốt”.

Đội hình trong mơ của HAGL dưới sự dẫn dắt của Kiatisak

HAGL cần áp lực nhưng không phải đường đua trụ hạng mà là đường đua hạng sang mang tên vô địch, lần đầu tiên theo một cách sòng phẳng để không lãng phí thanh xuân của một thế hệ tài năng. Dường như, bầu Đức đang muốn chơi một ván thật lớn khi biết rằng khó có thể giữ lại được những cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất của HAGL.

Công Phượng khó đưa HAGL trở lại thời hoàng kim | TTVH Online

Tất cả những động thái chuyển nhượng sau khi mùa giải 2020 kết thúc cho thấy HAGL giàu tham vọng hơn, nghiêm túc hơn ở V.League 2021.

HAGL sẽ không còn đá cho vui để thôi lãng phí thanh xuân lứa Công Phượng - Ảnh 2.

Trước khi có HLV Kiatisuk, họ giữ Công Phượng dù tiền đạo này có ý muốn tiếp tục thi đấu cho CLB TP.HCM. Họ gia cố hàng phòng ngự bằng một thủ môn chất lượng tốt như Huỳnh Tuấn Linh từ Than Quảng Ninh, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn từ CLB TP.HCM. Trung vệ Dương Thanh Hào và tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh cũng được cho đang nằm trong tầm ngắm của đội bóng phố Núi.

HAGL: Xin đừng 'dành cả thanh xuân để trụ hạng'

Sự nghiêm túc của HAGL tạo nên những kỳ vọng cho một cuộc đua vô địch nhiều màu sắc hơn khi Viettel và Hà Nội FC đang tỏ ra khác biệt. Ngoài ra, những Công Phượng, Văn Toàn có cơ hội để thực hiện giấc mộng xưng vương trong chính màu áo đã làm nên tên tuổi của họ.

Nguồn: https://kenh14.vn/hagl-se-khong-con-da-cho-vui-de-thoi-lang-phi-thanh-xuan-lua-cong-phuong-202011210935177.chn


Xem thêm: Việt Nam