Giúp U23 Thái Lan lập kỳ tích, HLV Nhật Bản gáy tưng bừng: “Đừng lấy SEA Games làm thước đo cho chúng tôi”


HLV Akira Nishino đã dẫn dắt U23 Thái Lan lần đầu tiên vượt qua vòng bảng tại một VCK U23 châu Á. Sau kỳ tích, ông Akira không quên nhắc lại lý do tại sao lại thất bại tại SEA Games.

Giúp U23 Thái Lan lập kỳ tích, HLV Nhật Bản nổ tưng bừng: Đừng lấy SEA Games làm thước đo cho chúng tôi - Ảnh 1.

U23 Thái Lan có lần đầu tiên vượt qua vòng bảng tại VCK U23 châu Á. Kỳ tích này đến sau thành tích bết bát bị loại từ vòng bảng ở SEA Games. Và đây cũng chính là trọng tâm mà HLV Akira Nishino chia sẻ sau trận U23 Thái Lan 1-1 U23 Iraq:

U23 Thai Lan gianh ve vao tu ket giai chau A hinh anh 1 4_zing_12_.jpg

“Tôi không muốn nói nhiều về quá khứ, nhất là quá khứ muốn quên đi. Ở SEA Games, các cầu thủ phải đá trên một mặt cỏ rất khác biệt, một lịch thi đấu rất khác biệt. Còn đây là sân chơi khác, với một thước đo khác”.

U23 Thai Lan gianh ve vao tu ket giai chau A hinh anh 2 5_zing_5_.jpg

HLV Akira tiếp tục hi vọng U23 Thái Lan giữ vững phong độ để giành vé dự Olympic Tokyo 2020:

“U23 Thái Lan có lợi thế sân nhà. Các cầu thủ cũng đang trong quá trình tiến bộ và sẽ có đầy đủ thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục. Hiện tại chúng tôi chưa xác định được đối thủ của mình ở tứ kết nên chưa thể nói gì nhiều. Đội sẽ tập trung tối đa, tìm phương án tốt nhất cho từng trận đấu tới”.

U23 Thai Lan gianh ve vao tu ket giai chau A hinh anh 3 fff.jpg

Nói về trận U23 Thái Lan 1-1 U23 Iraq, trận đấu mà U23 Thái Lan đã chơi rất quyết tâm để giữ vững tỉ số hòa trong 10 phút cuối cùng:

U23 Thai Lan gianh ve vao tu ket giai chau A hinh anh 13 2_zing_1_.jpg

“Các cầu thủ của chúng tôi đã chơi xuất sắc, và đây có thể xem là bước thành công đầu tiên của chúng tôi ở giải đấu này. Ở trận đấu này tôi đã thực hiện 7 sự thay đổi người so với trận gặp Australia. Ở mỗi trận đấu có một mục tiêu khác nhau và tôi cần phải xem xét tình hình thể lực, sở trường của các cầu thủ để đưa ra quyết định phù hợp nhất”.

U23 Thai Lan gianh ve vao tu ket giai chau A hinh anh 16 3_zing_2_.jpg

“Ở trận này, tôi chọn những cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt, đưa ra những đường chuyền chắc chắn. Tất nhiên họ vẫn chưa chơi một trận đấu tối ưu, nhưng đây thực sự vẫn là một trận cầu xuất sắc của họ”.


Xem thêm: Châu Á