Gia thế khủng của sếp mới Newcastle: Giàu thứ 2 nước Anh, từng là trợ thủ đắc lực của Thủ tướng Anh


Cái tên Jamie Reuben đang được nhắc nhiều đến với tư cách thành viên thứ ba trong Hội đồng quản trị mới của CLB Newcastle. Không chỉ xuất thân với gia thế thuộc dạng “khủng”, sếp mới Newcastle còn tích lũy được đáng kể kinh nghiệm trong bóng đá.

Giàu thứ nhì Vương quốc Anh

Newcastle United's new mega-rich Saudi owners outline ambitious plans in  open letter - Mirror OnlineThượng tầng tại Newcastle đã có xáo trộn đáng kể sau khi Quỹ Đầu tư Công Saudi Arabia (PIF) nắm giữ 80% cổ phần của Newcastle. Sau sự ra đi của ông Mike Ashley, đội bóng chủ sân St James’ Park giờ đây được điều hành bởi Hội đồng quản trị gồm ba người. Cụ thể là Yashir bin Othman Al-Rumayyan – đại diện PIF, Amanda Staveley – nữ CEO của PCP Capital Partners và Jamie Reuben – đại diện Công ty RB Sports & Media.

Newcastle United: Jamie Reuben drops hint that £300m takeover is still  alive | Daily Mail Online

Sinh năm 1987 tại London, Jamie là con trai của tỷ phú bất động sản David Reuben. David Reuben và em trai Simon Reuben là hai gương mặt đình đám trong giới siêu giàu tại Anh. Theo thống kê của tờ Sunday Times, gia đình Jamie hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 21,465 tỷ bảng, giàu thứ hai ở xứ sương mù, chỉ kém gia đình tỷ phú James Dyson.

Who is Jamie Reuben? What is RB Sports and Media? Newcastle director hangs  out with Kim Kardashian and Paris Hilton

Với xuất phát điểm thuận lợi nên dễ hiểu vì sao, Jamie nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ trở thành một nhà đầu tư tài chính. Năm 2011, Jamie đã tham gia đồng sáng lập công ty đầu tư có tên gọi Melbury Capital. Không dừng lại ở đó, Jamie còn nâng tầm hơn nữa khi trở thành chủ sở hữu của Arena Racing Company, công ty đua ngựa lớn nhất ở Anh.

Kim Kardashian wants to party with 'mysterious' British property scion Jamie  Reuben | Daily Mail OnlineJamie Reuben có rất nhiều bạn bè thuộc dạng VIP

Đặc biệt, Jamie đã được ông bố tỷ phú trao quyền điều hành công ty truyền thông RB Sports và Media. Đây thực chất là công ty con, một cánh tay nối dài từ công ty mẹ là Reuben Brothers, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cổ phần tư nhân, đầu tư và phát triển bất động sản đã làm nên đế chế của anh em nhà Reuben.

Jamie Reuben interview: Cambridge House, Mayfair, and the legacy of the  Reuben brothers | Magazine | The Times

Không chỉ đầu tư vào các trường đua, quán rượu, sân bay, phương tiện truyền thông và trung tâm dữ liệu, Reuben Brothers còn mở rộng phạm vi qua các khoản đầu tư vào năng lượng, vận chuyển, lưu kho và khai thác kim loại. Danh mục sở hữu bất động sản của Reuben Brothers rất đa dạng, bao gồm các bất động sản văn phòng, bán lẻ, khách sạn, khu dân cư và cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới. Kèm theo đó, công ty truyền thông RB Sports và Media cũng phải hoạt động hết công suất từ guồng quay hối hả, không ngừng nghỉ của công ty mẹ Reuben Brothers.

Không phải tay mơ

Jamie Reuben Amit Bhatia QPR Chairman L Editorial Stock Photo - Stock Image  | Shutterstock
Trái với suy nghĩ của nhiều người, Jamie Reuben tích lũy được kinh nghiệm kha khá trong lĩnh vực bóng đá. Hay nói cách khác, sếp mới tại đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh không hề là tay mơ. Cụ thể hơn, Jamie từng có chân trong ban lãnh đạo của câu lạc bộ QPR từ năm 2018 đến 2020. Amit Bhatia, chủ tịch QPR đã dành những lời lẽ có cánh cho Jamie sau khi anh ra đi. “Jamie là bổ sung tuyệt vời cho Hội đồng quản trị QPR trong suốt hai năm qua”, Amit Bhatia – chủ tịch QPR phát biểu trước giới truyền thông, “Jamie đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong một số lĩnh vực. Tôi xin thay mặt các cổ đông gửi tới Jamie sự cảm ơn vì những nỗ lực hoàn thành công việc trong thời gian ở bên chúng tôi.”

Jamie Reuben - Wikipedia

Phát biểu của chủ tịch QPR cho thấy sự hiểu biết và thái độ cầu thị của quý tử nhà Reuben khi tham gia điều hành hoạt động của QPR cùng các thành viên còn lại trong ban lãnh đạo đội bóng. Đáp lại những lời lẽ của chủ tịch QPR, Jamie đã khẳng định: “Cá nhân tôi thực sự vui mừng khi được trở thành một phần của gia đình QPR những năm qua, đặc biệt cảm ơn các ông: Amit Bhatia, Tony Fernandes, Ruben Gnanalingam và các thành viên Hội đồng quản trị khác. Tôi sẽ luôn là một người ủng hộ QPR nhiệt thành và xin chúc họ cũng như câu lạc bộ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai”.

Who is Jamie Reuben? | Daily Mail Online

Từng là trợ thủ đắc lực của Thủ tướng Anh

Jamie Reuben được biết đến với tư cách là một người ủng hộ Đảng Bảo thủ tại Anh. Jamie còn là trợ thủ đắc lực của Thủ tướng Anh, Boris Johnson. Cụ thể, Jamie từng là Chủ tịch Ủy ban cho chiến dịch tái tranh cử của Boris Johnson trong cuộc đua giành ghế Thị trưởng London năm 2012.


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh