FourFourTwo công bố 50 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá: 2 người Argentina dẫn đầu


Huyền thoại người Argentina, Diego Maradona đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, vượt qua Pele, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Top 50 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Huyền thoại của Napoli, người đã qua đời tháng 11/2020 sau một cơn đau tim tại quê nhà Buenos Aires, đã có một sự nghiệp rực rỡ cho cả câu lạc bộ và quốc gia.

Cựu danh thủ Maradona qua đời - Báo Nhân Dân

Trong sự nghiệp của mình ông đã có 2 danh hiệu Serie A, 1 Coppa Italia, Siêu cúp Italia và Cúp UEFA cùng Napoli, cùng với việc giành cúp Nhà vua Tây Ban Nha và Siêu cúp Tây Ban Nha với Barcelona.

Argentine soccer great Diego Maradona dies at 60

Tuy nhiên, đỉnh cao nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của Maradona là khi ông là thủ lĩnh tinh thần đưa ĐT Argentona giành chức vô địch World Cup 1986.

Những câu nói nổi tiếng nhất dành riêng cho Diego Maradona - huyền thoại  bóng đá thế giới vừa ra đi mãi mãi ở tuổi 60

Tạp chí FourFourTwo đã tổng hợp bảng xếp hạng và đặt Maradona lên hàng đầu trong danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, trong nêu bật những chiến tích của cố huyền thoại người Argentina.

Những dấu ấn thú vị về cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Tạp chí bóng đá FourFourTwo viết: “Nhìn lại và sự thật, hầu hết các đồng đội Argentina của anh ấy chỉ đơn thuần là vừa đủ. Chưa bao giờ một người cầu thủ nào đó lại kéo cả đội đến một chiến thắng quan trọng như vậy thông qua sự xuất sắc của từng cá nhân – và điều đó có thể không bao giờ xảy ra nữa”.

Welcome to FIFA.com News - What they said about Pele - FIFA.com

Trong danh sách mà FourFourTwo công bố, Vua bóng đá Pele chỉ đứng thứ 3. Cái tên đứng sau Maradona là siêu sao Messi – người được ví như Maradona đệ nhị. Cái thiếu để làm nên một Messi vĩ đại hơn chính là việc anh chưa thể gồng gánh để đưa ĐT Argentina đăng quang tại World Cup.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/top-50-cau-thu-vi-dai-nhat-lich-su-bong-da-3218252101.html


Xem thêm: Tổng hợp