Filip Nguyễn thuê gia sư dạy tiếng Việt, sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam


Thủ môn Filip Nguyễn có một sự chuẩn bị khá chu đáo cho thời điểm có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn thuê gia sư dạy tiếng Việt, sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam

Cách đây vài ngày, Slovan Liberec của Filip Nguyễn đã giành chiến thắng ở trận tranh vé vớt tham dự Europa League 2020/21. Như vậy, một nửa giấc mơ của Filip Nguyễn đã thành hiện thực.

Giấc mơ thành hiện thực với Filip Nguyễn | Bóng đá Quốc tế | Thanh ...

Đó là được thử sức mình tại đấu trường châu Âu cấp CLB. Một nửa còn lại, như Filip Nguyễn từng bày tỏ, anh muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn tỏa sáng giúp CLB chủ quản giành vé ...

Filip Nguyễn không nói suông. Anh có một sự chuẩn bị kỹ càng để chờ đến thời điểm chín muồi. Ngoài việc đang chờ thủ tục nhập tịch dành cho mình được tạo điều kiện hoàn tất, Filip Nguyễn cũng đã thuê một gia sư người Việt để học tiếng Việt trong 3 tháng nay.

Filip Nguyễn đạt mục tiêu 'khủng', mơ khoác áo ĐT Việt Nam

Chưa hết, để có thể thích nghi với khẩu vị người Việt Nam vốn có sự khác biệt so với châu Âu, Filip Nguyễn đều đặn đến nhà hàng Việt 2 lần/tuần để giao lưu với người Việt sinh sống tại CH Czech, qua đó hiểu hơn văn hóa Việt Nam.

Để Filip Nguyễn dự bị, Slovan Liberec thua đau tại chung kết Cúp

Về chuyên môn và sự khát khao, Filip Nguyễn đã chứng minh được trong mắt HLV Park Hang Seo cũng như giới mộ điệu Việt Nam. Tuy nhiên đúng là sự khác biệt trong ngôn ngữ sẽ là rào cản khiến nhà cầm quân Hàn Quốc đắn đo, ngay cả khi Filip Nguyễn đủ điều kiện về việc nhập tịch.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn tỏa sáng giúp CLB chủ quản giành vé ...

Bởi việc chỉ huy hàng thủ từ thủ môn là điều vô cùng cần thiết. Đó cũng là lý do vì sao mà Filip Nguyễn chăm chỉ học tiếng Việt, nhằm khắc phục ranh giới ngôn ngữ giữa mình và các hậu vệ Việt Nam.

Filip Nguyễn bị CH Czech từ chối mới nhớ tới tuyển Việt Nam? - Thể ...

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/filip-nguyen-thue-gia-su-day-tieng-viet-san-sang-khoac-ao-dt-viet-nam-3045462007.html


Xem thêm: Việt Nam