Filip Nguyễn thăng hoa: Tiến gần Champions League, ngày càng xa dần ĐT Việt Nam


Slovan Liberec của Filip Nguyễn đang ngày một tiến gần tới UEFA Champions League. Đẳng cấp liên tục được khẳng định ở châu Âu của thủ thành Việt kiều càng khiến đội tuyển Việt Nam nửa mừng, nửa lo. 

Tối qua, các trận đấu sớm của vòng 27 giải VĐQG CH Czech đã diễn ra. Slovan Liberec, đội bóng mà Filip Nguyễn đang là thủ môn số 1 hành quân đến sân của Jabloncec – đội xếp ngay trên họ với 2 điểm nhiều hơn. Jabloncec tấn công nhiều hơn, dứt điểm khung thành trội hơn. Nhưng các chân sút của đội bóng này đều bị Filip Nguyễn làm cho nản lòng.

Ngược lại, trong tình huống tấn công có thể xem là đáng chú ý nhất, Slovan Liberec lại có được pha lập công mang về chiến thắng sát nút 1-0 chung cuộc. Cụ thể ở, phút 79, Malinsky nhận bóng bên cánh trái rồi đi vào trung lộ. Anh thực hiện cú cứa lòng không thể cản phá đánh bại Hruby.

Với kết quả này, Slovan Liberec đã vượt qua chính Jabloncec để có được vị trí thứ 3 trên BXH. Giai đoạn 1 của giải VĐQG CH Czech chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc. Nếu có thêm một chiến thắng nữa, Slovan Liberec chắc suất góp mặt ở vòng tranh vô địch cùng các suất dự cúp châu Âu mùa tới tại giai đoạn 2. 

Cụ thể hơn, 6 đội đứng đầu bảng sẽ tiếp tục đá thêm 5 vòng đấu nữa để tính điểm xếp hạng chung cuộc. Với vị trí thứ 3 như hiện tại, Slovan Liberec đang nằm trong nhóm tham dự vòng sơ loại thứ 3 Europa League. Nếu có thể giành được vị trí thứ 2 từ Viktoria Plzen (hiện hơn Slovan Liberec là 9 điểm) chung cuộc, đội bóng của Filip Nguyễn thậm chí sẽ còn góp mặt ở vòng sơ loại thứ 2 UEFA Champions League. Đó cũng là đấu trường mà bản thân Filip Nguyễn chưa từng được tham dự trong sự nghiệp.

Cần nói thêm, Filip Nguyễn mới chỉ để thủng lưới 2 bàn trong năm 2020, tính trong 8 trận chính thức. Phong độ ổn định của Filip Nguyễn có thể giúp anh được nhiều đội bóng lớn của châu Âu để mắt cũng như phía ĐTQG CH Czech. Và nếu như Filip Nguyễn chấp nhận thi đấu cho ĐT CH Czech thì cơ hội sở hữu thủ môn Việt kiều này từ phía ĐT Việt Nam coi như đổ sông đổ bể. 

Được biết, quá trình nhập tịch Việt Nam của Filip Nguyễn đang gặp trở ngại bởi anh thiếu một điều kiện cần thiết để xin nhập quốc tịch là “phải có thời gian thường trú tại Việt Nam ít nhất 5 năm kể từ thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam”. Mặc dù vậy, có khả năng Filip Nguyễn sẽ được đặc cách nhờ xếp vào diện có tài năng đặc biệt.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X