FIFA áp dụng luật mới tại World Cup 2022, cơ hội cho các ngôi sao xuống phong độ được góp mặt


Các ĐTQG  sẽ được tăng số lượng cầu thủ đăng ký cho mỗi trận đấu từ 23 thành 26 ở Wolrd  Cup 2022

7 substitutes who changed the course of football history

Đây là quyết định được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) phê duyệt vào ngày hôm qua (23/6). Việc nới lỏng các quy định để giảm bớt khó khăn các CLB, đội tuyển trước tình hình dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các đội tuyển cũng sẽ được thay 5 người, gói gọn trong 3 lượt dừng trận đấu.

World Cup fourth substitute rule: When can teams use extra sub | Football |  Sport | Express.co.uk

Trước đó, việc tăng số cầu thủ đăng ký cho mỗi trận đã được UEFA thực hiện ở Euro 2020. Tại các giải đấu ở châu Mỹ, châu Phi (Copa America, CAN), các đội tuyển còn được đăng ký đến 28 người.

FIFA ap dung thay doi tai World Cup 2022 anh 1Các đội tuyển được tăng số lượng cầu thủ đăng ký và số cầu thủ được thay ở World Cup 2022.
Theo Washingtonpost, việc tăng số cầu thủ đăng ký giúp các huấn luyện viên của 32 đội tuyển dự World Cup có thêm phương án dự phòng cho các trường hợp bất ngờ nhiễm Covid-19. Các cầu thủ cũng được yêu cầu tự bảo vệ bằng cách tuân theo các quy trình chăm sóc sức khỏe của nước chủ nhà Qatar.

Football's five-substitute option to be made permanent | Football News -  Times of India

Sự thay đổi của FIFA sẽ tạo thêm cơ hội dự World Cup cho tổng cộng 96 cầu thủ. Ngày hội bóng đá thế giới năm nay diễn ra trong 28 ngày, bắt đầu từ ngày 21/11 đến 18/12, ít hơn 4 ngày so với World Cup 2018 tại Nga.

IFAB advisory panels recommend making five-substitute option permanent

Trước đó, FIFA cũng xác nhận đưa vào sử dụng hệ thống Trí tuệ Bóng đá Nâng cao để phân tích màn trình diễn của cầu thủ tại World Cup 2022.

Những đường chuyền hay các cú sút của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tại World Cup 2022 sẽ được phân tích dưới một hệ thống hoàn toàn mới từ FIFA. Nhiều năm qua, đội ngũ Phân tích và Nghiên cứu Bóng đá FIFA đã phát triển hệ thống Trí tuệ Bóng đá Nâng cao (Enhanced Football Intelligence – EFI) cho phép phân tích và đánh giá các trận đấu theo thời gian thực.

Đội bóng chủ nhà không đá trận mở màn ở World Cup 2022 như thông lệ, vậy lý  do là tại sao? - Bóng đá thế giới - Việt Giải Trí

Các CLB tại châu Âu sẽ bắt đầu nhả người từ ngày 13/11. Theo đó, thay vì 2 tuần như thường lệ, cầu thủ sẽ chỉ còn một tuần tập luyện trước khi bước vào World Cup 2022.

Nguồn: https://zingnews.vn/fifa-ap-dung-thay-doi-tai-world-cup-2022-post1329282.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X