Fan Hà Lan hào hứng khi Hà Nội đề nghị trả lương, thi nhau dành lời khen cho Văn Hậu


Một nút thắt quan trọng trong thương vụ Đoàn Văn Hậu phần nào đã được đả thông, khi Hà Nội FC “lùi bước” về mặt tài chính.

Hôm qua, phía Hà Nội FC bất ngờ đưa ra thông báo rằng sẵn sàng chi tiền để hỗ trợ Heerenveen trong việc trả lương cho Đoàn Văn Hậu, nếu CLB Hà Lan tiếp tục mượn ngôi sao quê Thái Bình.

Fan Hà Lan hào hứng khi Hà Nội đề nghị trả lương, thi nhau dành lời khen cho Văn Hậu

Chưa rõ Hà Nội FC sẽ hỗ trợ chính xác là bao nhiêu, nhưng CLB Thủ đô cũng đưa ra luôn điều kiện rằng Heerenveen cần cho biết rõ lộ trình đào tạo Văn Hậu, để xem đội bóng này thật sự chú ý tới cầu thủ Việt Nam vì chuyên môn, hay có động cơ khác, ví dụ vấn đề PR hình ảnh. Nếu thấy Heerenveen chú ý đến Văn Hậu vì vấn đề ngoài chuyên môn, Hà Nội sẽ lập tức đưa con cưng của mình về nước.

Tờ báo Hà Lan, FeanOnline những ngày qua cũng bám rất kĩ thương vụ của Đoàn Văn Hậu và nhanh chóng đưa tin về động thái từ phía Hà Nội FC. Bên dưới thông tin này, NHM Heerenveen có khá nhiều bình luận.

Fan Hà Lan hào hứng khi Hà Nội đề nghị trả lương, thi nhau dành lời khen cho Văn Hậu - Ảnh 1.

Một bình luận trong đó tỏ ra khó hiểu với động thái của Hà Nội FC: “Tôi nghĩ đến đau não mà vẫn không hiểu vì sao một CLB Việt Nam lại muốn trả tiền để… cho mượn cầu thủ của họ. Trí tưởng tượng của tôi cũng thuộc loại phong phú mà vẫn không hiểu được.

Nếu là Heerenveen, liệu chúng ta có trả tiền để cho mượn một cầu thủ nào đó của mình không? Vẫn biết cầu thủ Việt Nam có nhiều phẩm chất tốt, nhưng tôi cảm giác ở đây có những lợi ích mơ hồ nào đấy khác”.

Báo Hà Lan: “Heerenveen không có tiền trả lương cho Văn Hậu” | Báo ...

Phản biện tại bình luận này, nhiều fan Hà Lan nêu quan điểm:

“Nếu một cầu thủ Việt Nam thành công ở Heerenveen, anh ta sẽ có cơ hội phát triển và phát tài tại châu Âu. Hà Nội FC cũng có cơ hội trở thành đội bóng Việt Nam đầu tiên có cầu thủ thành công tại châu Âu, điều ấy có nhiều cái lợi cho họ.

Sau đấy, có thể nhiều CLB khác cũng tới Việt Nam tìm kiếm cầu thủ, và các đội bóng ở Việt Nam khi đó có thể tăng giá bán lên. Nếu không giúp gì cho CLB, dĩ nhiên CLB sẽ không sẵn lòng giúp đỡ Văn Hậu và Heerenveen”.

Văn Hậu sẽ ở lại Heerenveen: Nhờ lương đội Hà Nội chi trả? | Bóng ...

“Việt Nam muốn nâng tầm bóng đá của họ. Họ đến với chúng ta để học hỏi. Không có gì quá khó hiểu ở đây cả. Ngoài ra, tôi tin rằng Văn Hậu sẽ dễ dàng vượt qua được mùa giải mới”.

Bên cạnh đó, có khá nhiều ý kiến khen ngợi Đoàn Văn Hậu:

“Nếu Văn Hậu chỉ phải cạnh tranh với Woudenberg, cậu ấy có thể sẽ đạt được điều mình muốn ở mùa giải tới. Woudenberg cũng chẳng phải cầu thủ thuộc loại hay của đội chúng ta. Tôi rất muốn thấy Văn Hậu ở lại và thể hiện được bản thân. Như thế, Heerenveen cũng sẽ phát triển được hình ảnh ở châu Á”.

Văn Hậu ở lại Heerenveen, Hà Nội FC chi 11,5 tỷ - DVO - Báo Đất Việt

“Nếu vấn đề tài chính được làm minh bạch, Văn Hậu ở lại sẽ là điều tuyệt vời. Cậu ấy chưa bao giờ làm tôi thất vọng với những màn trình diễn đầy hứa hẹn. Ở một vài trận, tôi phải thốt lên rằng “Ôi, cái quái gì đang xảy ra thế. À, chờ chút Đoàn vẫn đang ở đó và anh chàng này sẽ sửa sai được”. Hậu luôn rất mạnh mẽ, khá nhanh và không hề lép vế trong các cuộc đấu tay đôi. Hãy để cậu ấy cạnh tranh với Woudenberg, sẽ thú vị lắm”.

“Văn Hậu còn có thể đá trung vệ lệch trái nữa đấy, không chỉ là hậu vệ trái thôi đâu. Nhưng tôi thích xem cậu ấy đá hậu vệ trái hơn, như là một ngôi sao mới nổi vậy”.

Tôi tin Văn Hậu ở lại Heerenveen bằng hợp đồng cho mượn nữa" - Đài ...

“Tôi từng xem khi Văn Hậu đối đầu với Feyenoord. Trông thật tuyệt. Quyết liệt khi đấu tay đôi, giữ bóng kín kẽ, biết cách che chắn. Cậu ấy hay hơn tôi tưởng”.

“Tôi ủng hộ thương vụ này. Là một cầu thủ châu Á, Văn Hậu phải nỗ lực rất nhiều để thích nghi. Cậu ấy đã làm được điều đó suốt gần một năm qua. Chúng ta cần nhiều cầu thủ cho mùa giải mới trong khi ngân sách lại ít. Văn Hậu là một trong những cầu thủ hay ở đội dự bị mùa trước. Tất nhiên còn có những lý do thương mại khác tốt cho chúng ta. Hãy nhìn sự phát triển của chúng ta trên mạng xã hội kìa. Hãy đợi xem điều gì sẽ xảy ra khi cậu ấy được thi đấu nhiều hơn”.

Văn Hậu tâm trạng trước ngày Heerenveen quyết định tương lai ...

Hà Nội FC và Heerenveen sẽ còn nhiều vấn đề cần bàn với nhau trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Hy vọng rằng Đoàn Văn Hậu sẽ được sống với giấc mơ của mình, là tiếp tục chinh chiến tại châu Âu.


Xem thêm: VĐQG Hà Lan