Faker quyên góp 600 triệu VNĐ giúp “dập tắt” dịch Covid-19, Son Heung Min còn làm được gấp 3 lần như thế


Vào ngày 9/3, trên các phương tiện tuyền thông xã hội của mình, đội tuyển T1 thông báo người đi đường giữa của đội, Lee “Faker” Sang-hyuk đã quyên góp 30.000.000 Won (~584 triệu VNĐ) trong nỗ lực chung tay đẩy lùi COVID-19 khỏi Hàn Quốc.

Không hổ danh ông hoàng làng game, Faker ủng hộ số tiền khủng góp sức chống dịch Covid-19 tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Số tiền này được Faker chuyển đến tổ chức từ thiện Community Chest of Korea hôm mùng 5/3 cùng với các tuyển thủ LCK khác như Bdd, Ruler, Chovy,… thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ người dân Hàn Quốc chống lại đại dịch quái ác.

Kết quả hình ảnh cho faker

Faker cho biết, anh cảm thấy rất lo lắng khi mọi người đang phải chống dịch suốt ngày đêm. Bản thân là một game thủ và không thể tham gia trực tiếp, Faker chỉ có thể hỗ trợ bằng cách tối ưu nhất thông qua các khoản tiền đóng góp.

Kết quả hình ảnh cho faker

Tiếp đó, một siêu sao khác của Hàn Quốc là Son Heung-min đã thể hiện “tấm lòng vàng” của mình trong bối cảnh COVID-19 đang hoành hành.

Son lại ghi điểm trong mắt CĐV khi quyên góp 100 triệu won (tương đương khoảng 1,9 tỉ VNĐ) cho tổ chức phi lợi nhuận Good Neighbor International đến từ Hàn Quốc, góp phần chiến đấu chống lại sự lan rộng của COVID-19.

Kết quả hình ảnh cho son heung-min corona

Tháng trước, chân sút 27 tuổi đã trải qua ca phẫu thuật với một cánh tay bị gãy, và dự kiến anh phải ngồi ngoài suốt phần còn lại của mùa giải. Sự vắng mặt của Son là nguyên nhân lớn khiến Tottenham sa sút thảm hại trong thời gian gần đây.

Kết quả hình ảnh cho son heung-min corona

Bên cạnh đó, châu Âu cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Corona, bao gồm cả một số giải đấu hàng đầu. Mới đây, cuộc thư hùng giữa Arsenal và Tottenham tại Premier League đã chính thức bị hoãn lại. Nghiêm trọng hơn, Serie A còn đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ.


Xem thêm: Châu Á