Được 2 CLB Muangthong và Buriram ra tay giúp đỡ, Thái Lan thoát khỏi nỗi lo bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020


3 câu lạc bộ tại Thái Lan khẳng định sẵn sàng hỗ trợ sân cho FAT nếu các địa điểm tổ chức vòng chung kết U23 châu Á 2020 không được nâng cấp đúng hạn.

Kết quả hình ảnh cho FA thailandSáng 18/9, Siam Sport đưa tin Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) cùng đại diện Muangthong United, Buriram United và Pathum có buổi họp để bàn về việc sử dụng sân vận động của các đội bóng phục vụ vòng chung kết U23 châu Á.

Kết quả hình ảnh cho SCG StadiumNguyên nhân của buổi họp nói trên đến từ việc các sân bóng phục vụ cho vòng chung kết U23 châu Á của Thái Lan đứng trước nguy cơ không thể được nâng cấp đúng thời hạn. Trong trường hợp ấy, Thái Lan sẽ bị loại khỏi giải và tước quyền đăng cai.

Kết quả hình ảnh cho BG Pathum stadiumFAT đang tính đến khả năng sử dụng 3 sân gồm Thunder Castle của Buriram, SCG của Muangthong và BG Stadium của Pathum. Tuy nhiên, để phục vụ cho vòng chung kết U23 châu Á, các sân bóng nói trên cũng phải nâng cấp dàn đèn và phòng thay đồ.

Image may contain: 1 person, closeupSau 1 tiếng rưỡi thảo luận, đại diện 3 CLB này đồng ý cho FAT sử dụng sân bóng của họ phục vụ cho vòng chung kết U23 châu Á nếu FAT không còn giải pháp nào khác.

Kết quả hình ảnh cho 700th Anniversary stadium4 sân tại Thái Lan là 700th Aniversary, Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda đang trong quá trình nâng cấp, nhưng đều đứng trước nguy cơ không thể hoàn thành đúng kỳ hạn mà AFC giao cho FAT.

Kết quả hình ảnh cho RajamangalaTuy nhiên, theo Siam Sport, sân Rajamangala và Tinsulanonda gần như sẵn sàng cho giải đấu tầm cỡ châu lục của lứa U23. Đây là tín hiệu vui cho FAT trong bối cảnh phái đoàn của AFC sẽ có cuộc kiểm tra vào ngày 20/9-24/9.

Kết quả hình ảnh cho u23 thailandTrước đó, U23 Thái Lan không thể vượt qua vòng loại của giải đấu. Họ có 6 điểm sau 3 trận, đứng sau Việt Nam và chỉ được tham dự vòng chung kết U23 châu Á với tư cách chủ nhà. Nếu các công tác chuẩn bị diễn ra thuận lợi, giải sẽ vẫn diễn ra ở Thái Lan từ ngày 8/1-26/1/2020.


Xem thêm: Việt Nam