Dùng VAR còn gây ra bao nhiêu phốt, nay FIFA lên kế hoạch dùng trọng tài robot tại World Cup 2022


Để giảm thiểu sự sai sót trong các trận đấu đỉnh cao, FIFA đang thử nghiệm để sử dụng robot làm trọng tài tại World Cup 2022.

VFF - Thể thức thi đấu Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và ...

Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới vừa giới thiệu về kế hoạch sử dụng robot như trợ lý cho trọng tài chính trong các tình huống việt vị. Nếu mọi chuyện diễn ra đúng kế hoạch, phương án này sẽ được đưa vào sử dụng tại World Cup 2022.

robot

Giám đốc công nghệ của FIFA, ông Julian Holzmuller đã phác thảo kế hoạch của mình cho hệ thống mới mẻ này. Các robot trọng tài này sẽ tự động kẻ vạch việt vị và báo tín hiệu khi phát hiện có cầu thủ phạm luật. Công nghệ này được cam kết là có độ chuẩn xác rất cao.

Robot football referees and linesmen could be a reality by 2030 ...

“Công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, giúp các trọng tài chính đưa ra quyết định nhanh hơn, khiến trận đấu ít bị ngắt quãng”, ông Julian Holzmuller tiết lộ trên đài ARD của Đức.

“Hệ thống này chỉ có thể xác định xem cầu thủ có việt vị hay không, vì vậy những trường hợp các cầu thủ ‘thụ động’ và không can thiệp vào pha bóng sẽ được VAR và trọng tài phân định”, Giám đốc công nghệ của FIFA nói thêm..

FIFA wants robots to replace Linesman and Assistant Referees | The ...

Theo kế hoạch, FIFA sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm công nghệ này trong các trận đấu chính thức vào cuối năm nay. Nếu tỏ ra hiệu quả, World Cup 2022 sẽ là sân chơi lớn đầu tiên có sự xuất hiện của hệ thống mới mẻ này.

Nguồn: https://thethao247.vn/341-fifa-len-ke-hoach-dung-trong-tai-robot-tai-world-cup-d208935.html


Xem thêm: Tổng hợp