ĐT Việt Nam hưởng quyền lợi đặc biệt ở Vòng loại World Cup 2022


Các đội bóng ở bảng G sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt khi thi đấu tập trung vào tháng 6 tới.

AFC lo vòng loại World Cup 2022 đổ vỡ, cho ĐT Việt Nam được hưởng cơ chế đặc biệt

Để thuận lợi cho công tác tổ chức lẫn đảm bảo thời gian tiến hành các giải đấu liên tiếp trong năm 2021, AFC đưa ra một quy định đặc biệt cho loạt trận cuối của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022.

AFC lo vòng loại World Cup 2022 đổ vỡ, cho ĐT Việt Nam được hưởng cơ chế đặc biệt - Ảnh 1.

Theo đó, Việt Nam và các đội tuyển sẽ không phải cách ly 14 ngày khi đến quốc gia đăng cai. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng mà quốc gia đăng cai ấy phải đáp ứng được.

ĐT Việt Nam hưởng cơ chế đặc biệt ở VL World Cup 2022 Ảnh 1

Vì vậy, UAE và Qatar đang là một trong hai ứng cử viên hàng đầu cho việc tổ chức đá tập trung vòng loại sắp tới. Nhưng không vì thế mà AFC bỏ qua tầm quan trọng của công tác kiểm dịch.

Kết quả hình ảnh cho vòng loại world cup 2022

Trước khi lên đường bay thẳng sang nước đăng cai, ĐT Việt Nam sẽ được các cơ quan y tế xét nghiệm Covid-19 từ 1 đến 2 lần. Tại địa điểm thi đấu, các đội sẽ thường xuyên được xét nghiệm đảm bảo sự an toàn.

Kết quả hình ảnh cho vòng loại world cup 2022

Ngoài ra, AFC cũng yêu cầu nước chủ nhà bố trí sân tập riêng cho mỗi đội. Không có chuyện tập chung sân, chia giờ tập. Đồng thời, khách sạn cho mỗi đội cũng thuộc hạng 5 sao và hạn chế tiếp xúc tối đa với bên ngoài.

Kết quả hình ảnh cho vòng loại world cup 2022

Vì những quy định ngặt nghèo trên, AFC đang nghiêng về UAE hoặc Qatar để có thể đáp ứng hoàn hảo nhờ cơ sở vật chất tốt, điều kiện tài chính dồi dào và công tác kiểm dịch nghiêm ngặt.

Kết quả hình ảnh cho vòng loại world cup 2022

Thầy trò ông Park dự kiến lên đường từ ngày 31/5. Trước đó, họ sẽ có 2 tuần hội quân chuẩn bị. ĐT Việt Nam đang có khá nhiều lợi thế ở vòng loại lần này, từ lịch thi đấu, trình tự các đối thủ phải chạm mặt. Duy chỉ có vấn đề thời tiết là khiến NHM lo ngại bởi tháng 6 ở UAE trời rất nắng nóng và khắc nghiệt.

Nguồn: https://thethao247.vn/296-dt-viet-nam-huong-co-che-dac-biet-o-vl-world-cup-2022-d225517.html


Xem thêm: Việt Nam