ĐT Việt Nam có thể đá vòng loại World Cup trong cái nắng trên 40 độ


Trong trường hợp xấu nhất, ĐT Việt Nam có thể sẽ phải thi đấu 3 trận còn lại tại vòng loại World Cup 2022 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đối thủ của ĐTQG Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho một cuộc lật đổ
Theo quyết định mới nhất của AFC, các trận còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được diễn ra tập trung tại một quốc gia trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa được kiểm soát. Hiện tại Thái Lan và UAE đang là 2 ứng viên hàng đầu cho suất đăng cai chặng quyết định sắp tới.

U23 UAE chơi lớn để đấu U23 Việt Nam

Trong trường hợp UAE được lựa chọn làm chủ nhà, ĐT Việt Nam cùng 3 đội tuyển trong bảng cũng nằm trong khu vực Đông Nam Á sẽ đối mặt với việc phải thi đấu trong điều kiện đầy khắc nghiệt. Các trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 6, giai đoạn cao điểm của đợt nắng nóng mùa hè tại vùng Trung Đông. Trong năm 2020, có những ngày nhiệt độ nơi đây lên tới 43 độ.

Kết quả U23 Việt Nam vs U23 UAE: Chia điểm đáng tiếcĐTVN đối mặt với điều kiện thi đấu khắc nghiệt nếu những trận còn lại ở bảng G Vòng loại World Cup 2022 được tổ chức tập trung ở UAE.

UAE weather: Temperatures to exceed 40 degrees this weekend
Việc phải thi đấu với tần suất 3 ngày/ trận kèm theo nhiệt độ nắng nóng gay gắt chắc chắn sẽ bào mòn thể lực các cầu thủ, ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ thi đấu trên sân. Nếu muốn giành kết quả tốt, thầy trò HLV Park Hang Seo cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong trường hợp phải thi đấu tại UAE.

Tuyển Việt Nam có mặt ở Thái Lan, sẵn sàng cho Kings Cup - Bóng đá Việt Nam  - Việt Giải Trí

Ở một diễn biến khác, ĐT Việt Nam sẽ không phải cách ly khi tới địa điểm thi đấu tập trung để đá 3 trận còn lại của Vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tuy nhiên, các cầu thủ cần liên tục tiến hành xét nghiệm COVID-19 để tránh những rùi ro có thể phát sinh.

ĐT Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan để chuẩn bị cho King's Cup 2019

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang xếp đầu bảng với 11 điểm. Thầy trò HLV Park Hang Seo quyết tâm giành 6 điểm trong 3 lượt trận cuối để thực hiện hóa mục tiêu của mình.

 

Theo thể thức, 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất tại vòng loại thứ 2 sẽ giành quyền đi tiếp. Nếu có được 6 điểm sau 3 trận còn lại như quyết tâm của thầy Park, ĐTQG Việt Nam sẽ rộng cửa làm nên lịch sử.

Với lịch thi đấu vừa được điều chỉnh, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu các đối thủ Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).


Xem thêm: Việt Nam