Đối thủ ở giải châu Á gặp biến cố lớn, ĐT Việt Nam thắp lại hy vọng lần đầu giành vé dự World Cup


Ngay sau khi đặt chân đến Ấn Độ để chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022, đối thủ của ĐT Việt Nam là Hàn Quốc bất ngờ gặp thách thức lớn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Từ nguy cơ bị loại sớm, cơ hội lần đầu tiên giành vé dự World Cup của thầy trò Mai Đức Chung đang được thắp lên.

VCK Asian Cup 2022 của ĐT nữ Việt Nam đá ngày nào, mấy giờ?

Trước thềm Asian Cup nữ 2022, ĐT Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Ở buổi tập chiều 17/1, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung chỉ có vỏn vẹn 5 cầu thủ âm tính dù trận đấu đầu tiên với Hàn Quốc đã đến rất gần. Những thành viên còn lại của ĐT nữ Việt Nam vẫn đang trong quá trình cách ly tại Tây Ban Nha và chờ những kết quả tích cực hơn trước ngày ra quân.

Đối thủ ở giải châu Á gặp biến cố lớn, ĐT Việt Nam thắp lên hy vọng lần đầu giành vé dự World Cup

Theo thông tin mới nhất, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hàn Quốc vào ngày 21/1 có thể sẽ bị hoãn. Lý do bởi ĐT nữ Hàn Quốc cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với 6 thành viên dương tính ngay sau khi nhập cảnh Ấn Độ, trong đó có 3 cầu thủ.

ĐT nữ Hàn Quốc cũng xuất hiện 'ổ dịch', trận Việt Nam - Hàn Quốc có nguy cơ bị hoãn

ĐT nữ Hàn Quốc đã tập trung được 2 tuần và KFA cũng vô cùng thận trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh khi toàn đội được đưa đến một khu tập luyện riêng biệt ở ngoại ô tại tỉnh Nam Gyeongsang, cách thủ đô Seoul tới 500km.

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19  - Ảnh 1.

Dù vậy những ca nhiễm vẫn xuất hiện khiến HLV Colin Bell không khỏi lo lắng. Những ca dương tính trong đội đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh Ấn Độ nhưng không loại trừ khả năng số ca nhiễm vẫn có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

ĐT nữ Hàn Quốc cũng xuất hiện ổ dịch, trận Việt Nam - Hàn Quốc có nguy cơ bị hoãn - Ảnh 1.

Chính vì vậy, khả năng diễn ra trận mở màn bảng C giữa Hàn Quốc và Việt Nam vẫn còn đang bỏ ngỏ. ĐT Việt Nam thậm chí vẫn chưa có đủ 11 cầu thủ ra sân. HLV Mai Đức Chung đang chờ những tín hiệu tích cực hơn từ những cầu thủ được phát hiện dương tính sớm có thể đã bình phục và chờ chuyến bay sang Ấn Độ vào ngày 19/1. Ngoài ra, VFF cũng lên kế hoạch bổ sung thêm thành viên từ Việt Nam sang Ấn Độ, tuy nhiên phương án này vẫn còn chưa thực sự khả quan.

ĐT nữ Việt Nam không đủ quân số để tham dự AFC Asian Cup 2022

ĐT nữ Việt Nam hướng đến Asian Cup 2022 với mục tiêu vượt qua vòng bảng và tiến sâu để có lần đầu tiên giành vé tham dự World Cup. Với việc nằm chung bảng đấu với Hàn Quốc, Nhật Bản và Myanmar, HLV Mai Đức Chung chỉ đặt mục tiêu thắng đậm đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á để có cơ hội đi tiếp với tư cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt.

ĐT nữ Việt Nam: ĐT nữ Việt Nam trở lại tập luyện | VTV.VN

Nếu trận đấu với Hàn Quốc bị hoãn, ĐT Việt Nam sẽ có thêm thời gian để chờ lực lượng bổ sung từ Tây Ban Nha và từ Việt Nam bay sang. Dù vẫn khó để cạnh tranh với Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để đối đầu với Myanmar, qua đó thắp lên hy vọng giành vé dự World Cup.

Nguồn: https://www.techz.vn/201-122-1-doi-thu-o-giai-chau-a-gap-bien-co-lon-dt-viet-nam-thap-lai-hy-vong-lan-dau-gianh-ve-du-world-cup-ylt551490.html


Xem thêm: Việt Nam

X