Đợi tập trung U22 Việt Nam hiện tại: Chỉ 6 cầu thủ cao trên 1m8 nhưng thể lực yếu


Trong danh sách 28 cầu thủ được triệu tập lên U22 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn tháng 7, có tới 6 gương mặt có chiều cao trên 1m80. Điều này giúp HLV Park Hang-seo phần nào an tâm về khả năng chơi bóng bổng…

HLV Park Hang-seo dạy cho cầu thủ U22 Việt Nam bài học về cách lắng nghe, dặn dò đầy tâm huyết trước khi chia tay: Các bạn phải nỗ lực gấp đôi người khác  - Ảnh 4.

Trong chiến dịch “săn vàng” tại SEA Games 30 trên đất Philippines, HLV Park Hang-seo mang theo 21 cầu thủ. Trong số này, có đến 14/21 người có chiều cao từ 1m76 trở lên. Trong 14 người này, có 9 người đạt chiều cao từ 1m80 đến 1m87. Cụ thể, chiều cao trung bình của đội vào khoảng 1m76, xếp thứ 2 tại giải, chỉ dưới U22 Thái Lan, còn lại ăn đứt 9 đội khác.

Chiều cao U22 Việt Nam 2020: Ấn tượng Tiêu Êxal

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã cho triệu tập danh sách sơ bộ 28 tuyển thủ U22 Việt Nam cho đợt tập trung ngắn hạn đầu tháng 7. Hầu hết đều là những gương mặt mới toanh và không ít người đã gây ấn tượng nhờ chiều cao tốt. Đáng chú ý nhất trong số này là tân binh Tiêu Êxal. Tiền vệ mang ba dòng máu Việt – Hoa – Pháp dù chỉ mới 20 tuổi nhưng cao tới 1m83. Chiều cao này cùng với thể hình rắn chắc là lợi thế của Tiêu Êxal trong những pha tranh chấp bóng. HLV Chung Hae-seong đánh giá rất cao tài năng của cầu thủ trẻ này.

Image may contain: 1 person, standing and outdoor

Ngoài Tiêu Êxal, Âu Dương Quân của HAGL cũng là cầu thủ có chiều cao nổi bật. Sở hữu thân hình cao 1m80, anh có khả năng chống bóng bổng tốt và đọc tình huống nhanh. Ở nhiều thời điểm, HLV Lee Tae Hoon sử dụng Âu Dương Quân trong vai trò một tiền vệ phòng ngự nhằm giúp anh phát huy tối đa lợi thế của mình.

ẢNH] Đấu tập nội bộ U22 Việt Nam: Nỗ lực chinh phục thày Park ...

Bên cạnh những cái tên kể trên, U22 Việt Nam còn sở hữu những cầu thủ có chiều cao ấn tượng khác như Đoàn Anh Việt (1m85), Trịnh Xuân Hoàng (1m83), Nguyễn Cảnh Anh (1m80) và Vũ Minh Hiếu (1m80).

Lứa đàn em Quang Hải lộ hình ảnh yếu như sên sau bài kiểm tra đơn giản của HLV Park Hang-seo - Ảnh 5.

Được biết, đây mới chỉ là đợt tập trung đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2021 và SEA Games 31 trên sân nhà. Thời gian tới, HLV Park Hang-seo và các cộng sự chắc chắn sẽ tìm kiếm thêm những nhân tố nổi trội khác về cả mặt chiều cao lẫn kỹ thuật.

ẢNH] Đấu tập nội bộ U22 Việt Nam: Nỗ lực chinh phục thày Park ...

Một khi nhà cầm quân người Hàn Quốc chốt đội hình, có lẽ chúng ta sẽ không thua kém các đối thủ về mặt thể hình. Hiện tại, những gương mặt nổi trội của bóng đá Việt Nam về mặt chiều cao còn ở độ tuổi dự SEA Games 31 có thể kể ra Đoàn Văn Hậu (1m86), Nguyễn Văn Toản (1m86), Nguyễn Đức Chiến (1m84), Bùi Hoàng Việt Anh (1m86), Y Êli Niê (1m82)…

 


Xem thêm: Việt Nam