Đoàn Văn Hậu: ‘Tôi hay tất cả cầu thủ Việt Nam đều muốn dự World Cup’


Hậu vệ Đoàn Văn Hậu khao khát được dự World Cup một lần trong cuộc đời.

Bài viết về Đoàn Văn Hậu trên trang chủ FIFA ngày 7/8.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vừa có buổi trả lời phỏng vấn trên trang chủ FIFA, xoay quanh cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. “Ba trận còn lại của bảng G rất quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi phải làm hết sức để giành điểm số tối đa để giành quyền vào vòng tiếp theo. Tôi tin chúng tôi có thể làm được”, Văn Hậu tự tin.

Đội tuyển Việt Nam đá 6 trận vòng loại World Cup 2022 trong năm ...

Anh nói thêm: “Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng và có lợi thế. Tuy nhiên, chúng tôi không cho mình được quyền chủ quan. Không có điều gì được bảo đảm và trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra. Không chỉ tôi mà tất cả các cầu thủ đều muốn dự World Cup. Tôi sẽ làm hết sức vì đội tuyển và tôi tin có thể tạo ra thêm những bất ngờ. Cứ làm những gì có thể và tin vào bản thân mình. Không gì là không thể”.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận. Thầy trò HLV Park Hang Seo là một trong số ít đội vẫn bất bại cho đến hiện tại của vòng loại. Cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất sẽ trở nên sáng sủa nếu như Việt Nam thắng đội nhì bảng Malaysia ở lượt trận thứ 6 diễn ra vào ngày 13/10 tới.

Thể thức thi đấu Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ bay cao?

Nói thêm về Văn Hậu, cầu thủ vừa chia tay Heerenveen để trở về Việt Nam từng dự U20 World Cup. Nói về giải đấu trẻ tầm cỡ thế giới, anh hồ hởi: “Tôi rất vui khi được tham dự một giải đấu lớn như vậy. Chúng tôi chơi không tốt và không giành được trận thắng nào nhưng chính từ đó chúng tôi bắt đầu giấc mơ lớn hơn, đó là tham dự World Cup”.

Việt Nam thêm cơ hội vào vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á ...

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ đến làm khách trên sân ĐT Malaysia vào ngày thi đấu thứ 8 (13/10/2020), sau đó trở về sân nhà để tiếp đón ĐT Indonesia vào ngày thi đấu thứ 9 (12/11/2020). Trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến đến làm khách trên sân ĐT UAE tại ngày thi đấu thứ 10 (17/11/2020). Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Tiếp theo là Malaysia (5 trận, 9 điểm), Thái Lan (5 trận, 8 điểm), UAE (4 trận, 6 điểm) và xếp cuối cùng là Indonesia (5 trận, 0 điểm).


Xem thêm: Việt Nam