Dọa kiện chưa hiệu quả, Muangthong United còn muốn Văn Lâm xin lỗi


CLB của Thái Lan đưa ra thời hạn cuối cùng cho phán quyết trong vụ lùm xùm với thủ môn Đặng Văn Lâm của ĐT Việt Nam.

Văn Lâm sẽ bị cấm thi đấu dài hạn nếu thua kiện Muangthong - Thể thao
Chia sẻ trên Khaosod, Muangthong nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn đang đợi Văn Lâm trở lại tập luyện cùng CLB hoặc tới xin lỗi vì những gì đã xảy ra. Cậu ấy đi hay ở thì cũng phải nói chuyện rõ ràng. Trong ngày 14/1, chúng tôi sẽ có câu trả lời cho sự việc này”.

Muangthong United muốn kiện ngược Văn Lâm và người đại diện | VTV.VN

Trước đó, CLB Thái Lan dọa kiện Văn Lâm tới FIFA bởi cho rằng thủ môn của ĐT Việt Nam đã sai khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với lý do là Muangthong nợ lương.

Thủ môn Văn Lâm bị đội bóng Thái Lan dọa kiện, nguy cơ mất suất đội tuyển -  Báo Người lao độngVăn Lâm và Muangthong United bất đồng quan điểm.
“CLB Muangthong United không hề có bất kỳ khoản lương nào bị bỏ sót kể từ đầu năm 2020. Các đội bóng Thai League và Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đề nghị cắt giảm 30%-50% lương cầu thủ. Thực tế, chúng tôi cắt giảm có 30%, sau đó tiến hành trả đủ 100% như bình thường khi mọi thứ đã ổn định”, Giám đốc Điều hành CLB Muangthong United Ronnarit Suewaja chia sẻ trên Siam Sports.

Đại diện Đặng Văn Lâm tự tin 100% thắng kiện CLB Thái Lan

“Tuy nhiên, người đại diện lại nói chúng tôi nợ cầu thủ 2 tháng lương và và vi phạm quy định của FIFA. Việc có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng hoàn toàn không chính xác. Văn Lâm không thể hủy hợp đồng theo kiểu đó được. Ý định duy nhất của người đại diện là sẽ nắm bắt cơ hội đàm phán chuyển nhượng sang một câu lạc bộ khác, nhưng đừng hòng”.

Muangthong United xem xét kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA - Sukids

Trong trường hợp ra tòa, nếu Văn Lâm thua kiện, thủ môn của ĐT Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu 4-6 tháng tùy tình tiết và nhiều khả năng không thể tham gia vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng ĐT Việt Nam.

V.League 2021: Người đại diện Văn Lâm bình tĩnh trước nguy cơ bị kiện lên  FIFA - Bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, người đại diện của Văn Lâm tỏ ra bình tĩnh trước động thái của Muangthong. “Vụ việc này sẽ không mất thời gian đâu, các luật sư hiểu rõ bản chất vấn đề. Chúng ta sẽ đợi phán quyết của FIFA. Tôi tin chúng tôi có 100% khả năng chiến thắng, hoàn toàn tuyệt đối vì đó là luật của FIFA”, người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm chia sẻ với Zing chiều 14/1.


Xem thêm: Việt Nam