Đổ tiền ᴛấɴ sang Barcelona tập huấn, Indonesia rơi vào cảnh ᴛʀớ ᴛʀêᴜ trên đất Tây Ban Nha


Đồng hương Shin Tae-yong của HLV Park Hang-seo đang rơi vào hoàn cảnh trớ trêu trên đất Tây Ban Nha.

Đổ "tiền tấn" sang Barcelona tập huấn, đối thủ của Việt Nam nhận về kết quả "đắng ngắt"

Cụ thể, để chuẩn bị cho U20 World Cup 2021, Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã lên kế hoạch đưa đội U19 Indonesia sang Barcelona tập huấn. Tuy nhiên ít ngày trước khi khởi hành, đội bóng này đã phải nhận tin dữ khi FIFA quyết định hủy bỏ một số giải đấu trong năm 2021 vì dịch bệnh, trong đó có U20 World Cup.

Tak Ingin Numpang Lewat, Pemain Klub Jerman Siap Berikan yang Terbaik di  Timnas Indonesia U-19

Dù vậy, PSSI sau khi cân nhắc vẫn giữ nguyên kế hoạch tập huấn, với mục tiêu tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm trong các trận giao hữu với những đội bóng trẻ của Tây Ban Nha. Thế nhưng mọi chuyện sau đó tiếp tục không được suôn sẻ.

Ini yang Dilakukan Shin Tae-yong Untuk Mengecek Kondisi Penggawa Timnas  U-19 - Maung Bandung

Thông tin từ tờ Bola cho biết 2 trận đấu giao hữu với U19 Gimnastic de Tarragona và U19 Lieda Esportiu đã bị hủy bỏ. Phía PSSI cũng không thông báo lý do cụ thể.

U19 Indonesia hiện tại chỉ có thể tự tập luyện và chia quân thi đấu nội bộ. Đội bóng này cũng gặp nhiều khó khăn vì thời tiết lạnh giá tại Barcelona lúc này.

Đổ tiền tấn sang Barcelona tập huấn, đối thủ của Việt Nam nhận về kết quả đắng ngắt - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong đang không có “quân xanh” cho U19 Indonesia.

Điều này đã khiến giới chuyên mô tức giận. Trên tờ Bola, HLV Tony Ho của U20 Persipura đã lên tiếng chỉ trích chuyến đi tới Tây Ban Nha của U19 Indonesia là gượng ép và thừa thãi.

Kelana Noah, Pemain Keturunan Jerman yang Potensial Berkostum Timnas U-19 -  JPNN.com

“Tôi nhận được thông tin rằng U19 Indonesia đang gặp nhiều vấn đề ở Tây Ban Nha. Ngay cả có đá giao hữu, đối thủ của họ cũng không có được lực lượng tốt nhất vào lúc này.

Nếu đó chỉ là tập huấn, tốt hơn nên ở lại Indonesia và giao hữu với các đội bóng địa phương. Kể cả có ra nước ngoài thì cũng nên đi Hàn Quốc, theo đề nghị ban đầu của HLV Shin Tae-yong.

Tunggu Program dari Shin Tae-yong | Padek | LINE TODAY

Đáng ra nên dùng số ngân sách đó để tổ chức một giải giao hữu ở Indonesia thì tốt hơn. Vẫn biết là tình hình dịch bệnh khiến mọi thứ khó khăn, nhưng các nước khác họ vẫn tổ chức được đó thôi. Rõ ràng PSSI đã làm không tốt”, HLV Tony Ho chỉ trích gay gắt.

Đổ tiền tấn sang Barcelona tập huấn, đối thủ của Việt Nam nhận về kết quả đắng ngắt - Ảnh 2.

Được biết, chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha của U19 Indonesia sẽ kết thúc vào cuối tháng 1. Theo lịch ban đầu, đội bóng này còn 3 đối thủ nữa để thi đấu giao hữu. Tuy nhiên việc các trận đấu này có được tổ chức hay không hiện vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Nguồn: https://soha.vn/do-tien-tan-sang-barcelona-tap-huan-doi-thu-cua-viet-nam-nhan-ve-ket-qua-dang-ngat-20210106153449638.htm


Xem thêm: Châu Á