“Diễn” đúng kịch bản, hai đại diện Tây Á dắt tay nhau vào tứ kết U23 Châu Á


Không có bất ngờ nào xảy ra ở cuộc đọ sức giữa U23 UAE và U23 Jordan. Đúng như dự đoán, hai đại diện Tây Á tạo ra kết quả hòa nhã 1-1 để cùng dắt tay nhau vào tứ kết.

U23 Jordan 1-1 U23 UAE: Diễn đúng kịch bản, hai đại diện Tây Á dắt tay nhau vào tứ kết - Ảnh 2.

1-1 có lẽ là tỷ số mà nhiều người hâm mộ lẫn các phương tiện truyền thông nhắc tới nhiều nhất khi nói về trận đấu đấu lượt cuối giữa UAE gặp Jordan. Bởi đó là kết quả vừa đủ để hai đội này đi tiếp, mặc cho U23 Việt Nam có nỗ lực đến nhường nào trước Triều Tiên.

UAE và Jordan hoàn thành "kịch bản" để xoáy vào nỗi đau của U23 Việt Nam

Phút 42 của cuộc đối đầu giữa UAE vs Jordan, cầu thủ Alameri Zayed bên phía UAE đã trực tiếp “trao cơ hội” cho U23 Việt Nam bằng pha làm bàn mở tỷ số vào lưới Jordan. Nếu giả sử UAE bảo toàn chiến thắng, cơ hội tất nhiên sẽ mở ra cho thầy trò HLV Park Hang-seo, bất chấp việc U23 Việt Nam đang bị Triều Tiên san bằng cách biệt sau sai lầm của Tiến Dũng.

U23 Jordan 1-1 U23 UAE: Diễn đúng kịch bản, hai đại diện Tây Á dắt tay nhau vào tứ kết - Ảnh 5.

Thế nhưng, chẳng biết “vô tình hay hữu ý”, UAE lại chơi chùng xuống sau giờ nghỉ và trao thế trận cho Jordan. Đội bóng áo trắng liên tục triển khai tấn công để tìm bàn gỡ còn UAE chơi phòng ngự với đội hình khá thấp.

U23 Jordan 1-1 U23 UAE: Diễn đúng kịch bản, hai đại diện Tây Á dắt tay nhau vào tứ kết - Ảnh 6.

Đến phút 79, kịch bản mà nhiều người hâm mộ Việt Nam lo lắng cũng xảy đến, bởi Jordan có bàn quân bình tỷ số 1-1. Đây là pha bóng mà cầu thủ Ali Al của Jordan tăng tốc vượt qua sự kèm cặp đối thủ dứt điểm tung lưới U23 UAE.

UAE và Jordan hoàn thành kịch bản để xoáy vào nỗi đau của U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Điều đáng nói là sau bàn gỡ hòa này của Jordan, hai đội đều chơi khá thong dong thay vì dốc sức để tìm kiếm bàn thắng vượt lên. Hệ quả tất yếu là đã không có bàn thắng nào được ghi thêm ở phần còn lại của trận đấu.

U23 Jordan 1-1 U23 UAE: Diễn đúng kịch bản, hai đại diện Tây Á dắt tay nhau vào tứ kết - Ảnh 1.

Tỷ số 1-1 chung cuộc là vừa đủ để 2 đội đi tiếp bất chấp mọi nỗ lực của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, bản thân U23 Việt Nam cũng không làm tốt “điều kiện cần” khi để thua 1-2 trước Triều Tiên.


Xem thêm: Châu Á