Địᴀ ᴄʜấɴ: Nhà đương kim vô địch Viettel thua ᴍấᴛ ᴍặᴛ trước đội “chiếu dưới” trong ngày ra quân


Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chỉ có thể tự trách mình. Đối thủ của họ xứng đáng có được chiến thắng.

CLB Viettel vs Hai Phong anh 13

Phút 62 của trận đấu, Hoàng Đức có pha đột phá kỹ thuật đẹp mắt bên phía cánh trái, một mình cầm bóng đâm chéo vào phía vòng cấm địa của CLB Hải Phòng trước khi căng ngang.

CLB Viettel vs Hai Phong anh 14

Bóng tìm đến chân tiền đạo tân binh Pedro Paulo. Sau pha đỡ bóng có phần bị động để bóng bật ra, chân sút này xỉa chân kết thúc ở cự ly chưa đầy 3 mét. Song bóng tìm đúng người thủ thành Văn Toản.

CLB Viettel vs Hai Phong anh 12

Viettel chẳng thể trách được ai, họ chỉ có thể trách mình khi không thể tận dụng được những cơ hội nguy hiểm như thế. Đội bóng đương kim vô địch V.League liên tục có những màn tấn công riết róng về khung thành đối phương. Nhưng đấy là câu chuyện của hiệp đấu thứ hai, còn hiệp đấu đầu tiên lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Súng hóc đạn, nhà đương kim vô địch Viettel thua mất mặt trước đội chiếu dưới - Ảnh 1.

Phút 16, Diego Fagan đột phá bên cánh phải. Tiền đạo của Hải Phòng ngoặt bóng rồi dứt điểm bằng chân trái nhưng không thắng được thủ thành Nguyên Mạnh. Phú Nguyên xuất hiện kịp thời để đá bồi tung lưới Viettel.

CLB Viettel vs Hai Phong anh 15

Không chỉ có thế, suốt hiệp một khung thành nhà đương kim vô địch chao đảo trước những pha kết thúc của Fagan và Jermie Lynch. Không ai có thể nghĩ một đội bóng “chiếu dưới” như CLB Hải Phòng lại chơi hay như thế trước Viettel, ngay trên sân Hàng Đẫy. Không còn nhận ra sự chắc chắn đến lạnh lùng của hàng thủ đội chủ nhà trong ngày cặp trung vệ bóng bạc – bóng đồng Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng vắng mặt.

CLB Viettel vs Hai Phong anh 10

Lần lượt Trọng Hoàng, rồi Hoàng Đức được Viettel rút ra, trong khi đó CLB Hải Phòng đưa thêm tiền đạo ngoại binh Diego Olivera vào sân hòng tìm kiếm thêm bàn thắng.

CLB Viettel vs Hai Phong anh 8

Rốt cuộc, trong ngày các “họng súng” của mình đều im tiếng, Viettel đau đớn nhận trận thua đầu mùa, xuống ngồi cuối bảng xếp hạng cùng CLB Hà Nội.

Nguồn: https://soha.vn/sung-hoc-dan-nha-duong-kim-vo-dich-viettel-thua-toi-tam-mat-mui-truoc-doi-chieu-duoi-20210116211022402.htm


Xem thêm: Việt Nam