Dembele lại nghỉ thi đấu! Nhưng anh chỉ đứng thứ 7 trong top các ngôi sao chấn thương nhiều nhất 10 năm qua


Những chấn thương trong bóng đá ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của các cầu thủ, có những người dính liên tiếp những chấn thương khác nhau, có những người phải nghỉ thi đấu 1-2 năm vì điều trị, phục hồi. Đây danh tính 7 cầu thủ chấn thương nhiều nhất trong 10 năm qua.

7. Ousmane Dembele – 22 chấn thương

Ousmane Dembele

Ousmane Dembele thực sự là cầu thủ đen đủi, cứ mỗi khi ngôi sao người Pháp chuẩn bị bình phục một chấn thương, là lại một chấn thương khác ập đến. Tháng 11, anh chấn thương gân khoeo, cuối tháng 1 bình phục, lại một lần nữa chấn thương, lần này nặng hơn rất nhiều khi bị  bị rách hoàn toàn cơ đùi chân phải và chưa thể dự đoán được thời điểm bình phục.

Tổng cộng, trong sự nghiệp anh đã dính tổng cộng 22 chấn thương, bỏ lỡ 63 trận đấu.

6. Eric Bailly – 25 chấn thương

FBL-ENG-PR-MAN UTD-CHELSEA

Trung vệ Eric Bailly là một trong những cầu thủ bị hành hạ nhiều nhất bởi những chấn thương, trung vệ người Bờ Biển Ngà dính 25 chấn thương các loại, mùa này anh thậm chí còn chưa ra sân bất cứ trận nào cho Man United, có duy nhất 1 trận cho đội trẻ cách đây chưa lâu.

Tính tổng cộng, Eric Bailly đã bỏ lỡ tới 72 trận đấu vì chấn thương.

5. Andy Carroll – 31 chấn thương

FBL-ENG-PR-WEST HAM-EVERTON

Tiền đạo Andy Carroll gần như bị hủy hoại sự nghiệp bởi chấn thương, chính chấn thương đầu gối trước ngày gia nhập Liverpool là nguyên nhân khiến tiền đạo này sa sút, giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình.

Tổng cộng, Carroll dính 31 chấn thương, nghỉ thi đấu tổng cộng 184 trận đấu khác nhau.

4. Neymar – 27 chấn thương

Neymar Jr

Người ra chỉ trích Neymar vì anh ăn vạ quá nhiều, cho rằng anh không diễn trò trên sân cỏ. Tuy nhiên, phải nhìn nhận thực tế rằng Neymar có kĩ thuật và luôn bị đối phương phạm lỗi, ngôi sao người Brazil đã dính tổng cộng 27 chấn thương khác nhau.

Neymar cũng đã bỏ lỡ 87 trận đấu vì những chấn thương ấy. Hiện tại, Neymar cũng đang dính chấn thương, ngay trước ngày sinh nhật của mình.

3. Kingsley Coman – 23 chấn thương

Kingsley Coman

Kingsley Coman còn trẻ, nhưng sự nghiệp của anh bị ngắt quãng bằng rất nhiều chấn thương khác nhau. Mới nhất, anh đứt dây chằng, dự kiến nghỉ thi đấu 6-8 tháng.

Tổng cộng, trong sự nghiệp của mình, Kingsley Coman đã dính 23 chấn thương, bỏ lỡ tổng cộng 70 trận đấu trong sự nghiệp. Nếu không có những chấn thương đáng tiếc, có lẽ Kingsley Coman đã trở thành một trong những tiền vệ cánh hay nhất thế giới.

2. Gareth Bale – 30 chấn thương

Gareth Bale

Tiền vệ  Gareth Bale cũng là một trong những người mẫn cảm nhất với chấn thương. Trong sự nghiệp của mình, chân sút người xứ Wales đã dính tổng cộng 30 chấn thương, bỏ lỡ tổng cộng 109 trận đấu.

Có thể thấy, Bale dính rất nhiều chấn thương vụn vặt, anh từng dính chấn thương ngón chân. Trong màu áo Real, Bale không còn là chính mình cũng chính là bởi những chấn thương đã gặp phải.

1. Jack Wilshere – 28 chấn thương

Jack Wilshere

Tiền vệ Jack Wilshere đã dính tổng cộng 28 chấn thương khác nhau trong 10 năm qua. Cựu tiền vệ của Arsenal đã bỏ lỡ tổng cộng 204 trận đấu trong sự nghiệp của mình.

Những chấn thương nặng nhất mà Jack Wilshere từng phải nhận là chấn thương đứt dây chằng,… chính những chấn thương này khiến cho Jack Wilshere sa sút phong độ và giờ không còn thi đấu được nhiều.


Xem thêm: Tổng hợp