Đấu giao hữu với đội hạng hai của Hàn Quốc, Công Phượng chưa thể hòa nhập lối chơi của CLB TP.HCM


Công Phượng vẫn chưa thể chứng tỏ khả năng của mình mặc dù được HLV Chung Hae-seong tung vào sân ngay từ đầu trong trận giao hữu giữa CLB TP.HCM và Jeonnam Dragons chiều 14/1.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 1 cp1_zing.jpg

Trọng trận giao hữu thứ hai của CLB TP.HCM gặp Jeonnam Dragons, Công Phượng đã được HLV Chung Hae-seong tung vào sân ngay từ đầu. Ở trận đấu trước đó gặp Đại học Dongguk, chân sút này không được đăng ký thi đấu.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 2 cp22_zing.jpg

Ở trận ra mắt trong màu áo đội bóng mới, Công Phượng nỗ lực để chứng tỏ khả năng của mình. Sau khi vừa gia nhập CLB TP.HCM, bản thân tiền đạo này khẳng định với kinh nghiệm từng trải qua tại các giải đấu lớn nước ngoài sẽ là cơ sở để anh có thể cạnh trạnh sòng phẳng một vị trí trong đội hình của HLV Chung Hae-seong.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 3 cp3_zing.jpg

Tuy nhiên, thực tế không hề dễ dàng với Công Phượng khi anh vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung với các đồng đội trong những tình huống tấn công.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 4 cp4_zing.jpg

Lối đá áp sát nhanh của các cầu thủ Jeonnam Dragons cũng phần nào khiến Công Phượng khó thực hiện các tình huống rê dắt quen thuộc.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 5 cp5_zing.jpg

Sau 60 phút có mặt trên sân, Công Phượng được HLV Chung Hae-seong rút ra nghỉ. Có lẽ tiền đạo này cần có thêm thời gian để thích nghi với lối chơi mà chiến lược gia Hàn Quốc đang xây dựng cho đội bóng.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 6 cp6_zing.jpg

Trở lại với trận đấu, CLB TP.HCM chủ động đẩy cao tốc độ ngay từ đầu để sớm tìm bàn thắng. Tuy nhiên, Jeonnam Dragons với hệ thống phòng thủ kỷ luật đã không cho chủ nhà bất cứ một cơ hội nào.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 7 cp7_zing.jpg

HLV Chung Hae-seong thay toàn bộ đội hình trong hiệp 2, nhưng vẫn không thể khai thông thế bế tắc của trận đấu.

Cong Phuong chua the hoa nhap loi choi cua CLB TP.HCM hinh anh 8 cp8_zing.jpg

Thậm chí vì một thoáng chủ quan nơi hàng thủ, CLB TP.HCM để đại diện đến từ Hàn Quốc chọc thủng lưới ở những phút cuối của hiệp 2. Tỷ số 1-0 nghiêng về Jeonnam Dragons được giữ nguyên cho đến hết trận đấu. CLB TP.HCM sẽ tiếp tục có trận giao hữu thứ 3 gặp Ulsan Huyndai ngày 17/1.


Xem thêm: Việt Nam