Dân mạng ʙứᴄ xúᴄ với kết quả QBV 2020: ‘Quyết ᴛù nhận quả bóng vàng ư, thật nực cười!’


Như vậy là Văn Quyết đã chính thức đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam sau khi vượt qua Ngọc Hải và Tiến Dũng của Viettel.

Nóng: Văn Quyết lần đầu giành Quả bóng vàng Việt Nam

Dẫu đã nhận danh hiệu Quả bóng Vàng nhưng có vẻ như Văn Quyết vẫn không được lòng một số CĐV bóng đá Việt Nam. Nhiều người đã lên tiếng chê bai Quyết chưa đủ trình, thậm chí có CĐV còn ví von cầu thủ Hà Nội nhận QBV ‘tình thương’.

Trực tiếp lễ trao Quả Bóng Vàng 2020

‘Đúng là một năm hên của Văn Quyết, khi người ta đã cố gắng trong một năm của mình để có được quả bóng vàng. Còn đây ngồi mát ăn bát vàng thành tích không có gì mà vẫn ẵm giải là có thật’, 1 CĐV cho hay.

‘Năm nay nếu chính xác thì ko nên trao quả bóng vàng. Lính của bầu Hiển mặc định là phải được QBV mặc dù chả có gì nổi bật. 3 năm liên tiếp toàn thấy lính của bầu Hiển giành QBV. Chủ nhân quả bóng vàng việt nam bị nhiều người ghét nhất’, người khác nói.

Nóng: Văn Quyết lần đầu giành Quả bóng vàng Việt Nam

‘Quyết tù nhận quả bóng vàng ư, thật nực cười! Đúng là con ông cháu cha. Quả bóng vàng tuyển duy nhất phải dự bị của thế giới’, tài khoản FB có tên Văn Đức chia sẻ.

Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 - Báo Nhân Dân

‘Đội tuyển quốc gia thì 2 năm rồi không được lên. Câu lạc bộ thì không vô địch? Cho tôi hỏi cái là công bằng ở đâu? Tiêu chí nào để được Quả bóng Vàng?’, bạn Văn Thắng bức xúc.

Văn Quyết đoạt Quả bóng Vàng: Fan bóng đá nhận xét không xứng vì không vô địch V.League?  2

Dù vậy, vẫn có nhiều CĐV hài lòng với kết quả rằng, họ cho rằng Quyết quá xứng đáng đoạt QBV.

‘Nhiều người chắc không coi 1 trận V-League nào mà Quyết thi đấu năm nay. Anh có thể không nổi bật trên tuyển nhưng ở CLB vẫn rất bén và tròn vai’, facebook có tên Thái Quý giãi bày.

Vợ Văn Quyết: 'Chồng tôi xứng đáng giành Quả bóng vàng' - Ngôi sao

‘Năm nay ĐTQG không đá nên Văn Quyết được QBV là chuẩn. Đá tốt, nỗ lực mới được tập trung tuyển chứ dễ gì thầy Park loại rồi lại gọi. Xứng đáng rồi không nói nhiều!’, bạn Hồ Chiến nói.

Văn Quyết đoạt Quả bóng Vàng: Fan bóng đá nhận xét không xứng vì không vô địch V.League?  3

Quan trọng hơn là những đóng góp chuyên môn của Văn Quyết. Nên nhớ Hà Nội FC trong năm 2020 là một tập thể đối mặt với khủng hoảng nhân sự vì các ca chấn thương liên miên. Dù vậy Văn Quyết vẫn để lại dấu ấn rất lớn với cả 20 lần ra sân trong mùa giải vừa rồi, nhiều hơn bất kì cầu thủ nào khác trong đội bóng.

Về mặt thống kê, Văn Quyết được Instat chấm cao nhất trong tất cả cầu thủ tham dự V.League 2020.

Văn Quyết và Huỳnh Như giành Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 |  baotintuc.vn

Trung bình mỗi trận, anh tung 42 đường chuyền với tỷ lệ thành công 76%. Trong 37 bàn của CLB Hà Nội, Văn Quyết đặt dấu dần 20 lần. Anh chinh phục HLV Park Hang-seo, được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia sau 2 năm vắng bóng. Một điểm cộng nữa cho cầu thủ này là bàn thắng trong trận giao hữu với U22 Việt Nam.

Văn Quyết đoạt Quả bóng Vàng: Fan bóng đá nhận xét không xứng vì không vô địch V.League?  5

Thống kê về Nguyễn Văn Quyết trong mùa giải V.League 2020. Ảnh: Instat

Xét về vấn đề “đạo đức”, Văn Quyết chỉ nhận đúng 2 thẻ vàng sau 20 trận đấu ở V.League 2020. Anh cũng đích thân kêu gọi và đi ủng hộ bằng vật phẩm cho các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai trong đợt chống dịch Covid-19.

Văn Quyết trở lại cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam - Ngôi sao

Về mọi mặt, không ai xứng đáng hơn Văn Quyết cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Vì vậy thật khó có thể tìm lý do gì để đánh trượt được danh hiệu mà Quyết “rừng” đã chờ đợi suốt chục năm qua.


Xem thêm: Việt Nam