Cựu thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử tham gia tranh cử Tổng thống Paraguay


Cu thủ môn huyền thoại của Đội tuyển bóng đá quốc gia Paraguay – Jose Luis Chilavert tuyên bố sẽ tham gia tranh cử ghế tổng thống quốc gia Nam Mỹ này vào năm 2023.

José Luis Chilavert » Internationals

Trong một thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Chilavert chia sẻ: “Sau khi suy ngẫm và cảm thấy có trách nhiệm xây dựng một đất nước Paraguay tốt đẹp hơn, tôi quyết định sẽ chính thức ra ứng cử chức tổng thống để nhân dân một lần nữa cảm thấy tự hào về dòng máu Paraguay của mình”.

File:Chilavert 2014.jpg - Wikimedia Commons

Cựu thủ môn 56 tuổi này sẽ tham gia tranh cử với tư cách là một ứng cử viên độc lập, trong khi các ứng cử viên của các đảng chính trị truyền thống sẽ phải tham gia một cuộc bầu cử sơ bộ dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

275 Jose Luis Chilavert Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

Khi còn khoác áo cầu thủ ông Chilavert được biết đến là một thủ môn có cá tính mạnh mẽ.

103 photos et images de Jose Luis Chilavert - Getty Images

“Chó Điên” là biệt danh của Chilavert và nó đặc tả không chỉ tính cách hay khát khao ghi bàn dị biệt của thủ môn này. Bản thân Chilavert, khi bay lượn trong khung gỗ, khi sắm vai người thủ lĩnh đầy nhiệt huyết, khi đối đầu với những cầu thủ đối phương khiến ông ngứa mắt.

IFFHS

Ông không hề có sự nghiệp quá đáng nể ở cấp CLB nhưng nổi danh với tài năng có 1-0-2 mà hiếm ai so bì được: một thủ môn biết sút phạt.

Jose Luis CHILAVERT - 1998 World Cup Finals. - Paraguay

Maradona từng nhận xét thế này về Chilavert: “Nếu có một thủ môn mà chẳng chân sút nào muốn đối mặt, thì đó chỉ có thể là Jose Luis Chilavert. Thiên hạ thích nói nhiều về tài ghi bàn của cậu ấy.

CHUYÊN TRANG THỂ THAO - BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Nhưng Jose trước hết là một thiên tài trong khung gỗ”. 6 năm liên tiếp là thủ môn số 1 trong đội hình tiêu biểu bóng đá Nam Mỹ (1994-1999), 3 lần được bầu chọn cho vị trí thủ môn xuất sắc nhất Thế giới của IFFHS, thủ môn trong đội hình tiêu biểu World Cup 1998, Top 100 huyền thoại bóng đá World Soccer là những bằng chứng cho thấy tầm vóc của Chilavert.

The Forgotten Legends of Football: Jose Luis Chilavert

Trong sự nghiệp của mình, Chilavert đã ghi tới 62 bàn thắng ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, là thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông đã cùng đội tuyển Paraguay tham dự 2 kỳ World Cup 1998 và 2002.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/cuu-thu-mon-huyen-thoai-chilavert-tham-gia-tranh-cu-tong-thong-paraguay-20220617064403841.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X