Cúp châu Phi chứng kiến trận đấu “điên rồ” với 19 quả penalty


Trận đấu ở vòng 1/8 Cúp các quốc gia châu Phi giữa Burkina Faso và Gabon đã chứng kiến những điều điên rồ, bao gồm tổng cộng 19 quả penalty.

How to Watch Burkina Faso vs Gabon AFCON 2022 in US | Heavy.com
Burkina Faso đã giành chiến thắng 7-6 nhọc nhằn trong loạt đá luân lưu 11m trước Gabon để lọt vào tứ kết Cúp các quốc gia châu Phi sau khi hòa 1-1.

Hai đội gặp nhau hồi đầu năm trong trận đấu khởi động mà Burkina Faso thắng đậm 3-0 và bây giờ họ cũng vượt lên dẫn trước khi Bertrand Traore mở tỷ số. Trước đó 10 phút, tiền đạo đang chơi cho Aston Villa này sút hỏng quả phạt đền.

Traore mở tỷ số cho Burkina Faso sau khi sút hỏng phạt đền
Sang hiệp 2, Gabon bắt nhịp tốt hơn và tưởng như Guelor Kanga được hưởng một quả phạt đền nhưng bị từ chối. Không những thế, họ còn chơi thiếu người với việc Obissa nhận thẻ vàng thứ hai. Đây là thẻ đỏ thứ 16 tại giải đấu, lập kỷ lục mọi thời đại.

Cúp châu Phi chứng kiến trận đấu “điên rồ” với 19 quả penalty

Đứng trước nhiệm vụ nặng nề như vậy, Gabon vẫn có bàn gỡ hòa ở phút bù giờ. Vào thời điểm cả hai bên đều tỏ ra rệu rã vì mệt mỏi, Bruno Manga thực hiện cú đánh đầu khiến Adama Guira phản lưới nhà và buộc phải đá hiệp phụ.

Trong 30 phút này, Edmond Tapsoba đã đưa bóng vào lưới nhưng không được công nhận vì lỗi việt vị. Kết quả là sau 18 quả phạt đền ở loạt đá luân lưu, Burkina Faso giành chiến thắng chung cuộc 7-6.

Burkina Faso thắng 7-6 trong loạt đá luân lưu 11m
Cả hai đội đều thực hiện thành công 3 loạt đá đầu tiên, sau đó là 6/7 loạt, trước khi 2 cú sút cuối cùng của Gabon đều thất bại.

Burkina Faso v Gabon

Kết quả này có nghĩa, Gabon đã thua cả 3 màn “đấu súng” trên chấm 11m ở Cúp châu Phi, gồm năm 1996 trước Tunisia (tứ kết), 2012 trước Mali (tứ kết) và 2022 trước Burkina Faso (1/8).

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/cup-chau-phi-chung-kien-tran-dau-dien-ro-voi-19-qua-penalty-7fTWhIb7R.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Phi

Bài viết được quan tâm

X