Chuyên gia châu Âu: “V-League 2022 có tới 4 tháng nghỉ là quá nghiệp dư và sai lầm”


Mới đây, VPF đã quyết định lùi lịch thi đấu V-League 2022 vì nhiều lý do khác nhau. Điều này khiến cho chuyên gia Jernej Kamensek cảm thấy rất khó hiểu.

Các Giải Bóng Đá Chuyên Nghiệp Việt Nam - V.League - HNQG - Cup QG - Công  ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF

Chiều 14/1 VPF đã có công văn gửi các đội bóng tham dự V-League về việc lùi thời gian khai mạc mùa giải. Theo đó, thay vì mùa bóng năm nay bắt đầu được tổ chức vào ngày 19/2 và kết thúc vào ngày 12/11, BTC quyết định rời ngày khai mạc xuống 25/2 và giải đấu vẫn dự kiến hạ màn như thời gian trước đó.

Lịch thi đấu Giải VĐQG LS 2020 - VPF

Sở dĩ có chuyện này là do lãnh đạo VPF muốn ĐT Việt Nam tập trung thi đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khi các tuyển thủ xả trại về CLB chủ quản sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Về cơ bản, lịch mới không ảnh hưởng nhiều đến quỹ thời gian của giải đấu. Tuy nhiên, phương án này vẫn cần được LĐBĐ Việt Nam thông qua, kèm theo sự phản hồi của các CLB V League.

Chuyên gia Jernej Kamensek chia sẻ trên trang cá nhân
Mặc dù mục đích của VPF nhằm giúp cho ĐT Việt Nam có được điều kiện tốt nhất để có thể tập trung nhân sự và rèn luyện hướng đến những mục tiêu quan trọng của bóng đá trong năm 2022 này thế nhưng theo chuyên gia Jernej Kamensek, đây lại thể hiện một sự nghiệp dư của bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, vị chuyên gia này chia sẻ trên trang cá nhân: “Tin buồn. Rất buồn.

Gián đoạn từ 13/3 đến 2/7. (tag tên trang chủ VPF trên facebook), tận 4 tháng ư! Quá NGHIỆP DƯ!

Các Giải Bóng Đá Chuyên Nghiệp Việt Nam - V.League - HNQG - Cup QG - Công  ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF

Các ông có hỏi chuyên gia nào không mà làm ra lịch thi đấu V-League 2022 như vậy? Tất cả các CLB nên lên tiếng về chuyện này. Ít nhất là một đội nào đó với phần quỹ tư nhân của họ (ám chỉ việc các CLB ở V-League phải đóng phí để dự giải). Quá NGHIỆP DƯ, quá SAI LẦM!”

Chuyên gia Jernej Kamensek
Việc một giải vô địch quốc gia phải nghỉ gián đoạn một thời gian để cho các cầu thủ về phục vụ ĐTQG là chuyện bình thường của bóng đá. Tuy nhiên, việc nghỉ quá dài tới gần 4 tháng để cho các cầu thủ phục vụ ĐTQG thì có lẽ là điều rất ít các giải vô địch quốc gia trên thế giới thực hiện.

Một mặt điều này sẽ giúp cho các trụ cột của ĐTQG có thể “toàn tâm toàn ý” cống hiến hết mình cho đội tuyển nhưng nhìn rộng ra, một giải đấu cao nhất của quốc gia không chỉ có các trụ cột của ĐTQG hay các cấp độ tuổi khác mà còn rất nhiều các cầu thủ khác thi đấu.

Tiền đạo xuất sắc nhất vòng bảng AFF Cup - Thethaoso365.com

V-League sẽ cần phải thay đổi rất nhiều để chuyên nghiệp hơn nữa
Việc nghỉ thi đấu dài sẽ khiến cho phần lớn các cầu thủ không giữ được phong độ cao khiến cho chất lượng giải đấu khi trở lại khó lòng mà có chuyên môn tốt được. Do đó theo vị chuyên gia này thì đây là một điều cần phải xem xét kỹ lưỡng nếu muốn chuyên nghiệp hóa chất lượng V-League.

Nguồn: https://sports442.com/332-chuyen-gia-chau-au-v-league-2022-co-toi-4-thang-nghi-la-qua-nghiep-du-va-sai-lam-d215193.html


Xem thêm: Việt Nam

X