Chủ tịch VPF: “V-League khiến cả thế giới ghen tị, vì sao phải huỷ?”


Chủ tịch VPF Trần Anh Tú quả quyết duy trì V-League 2020 mới khó, còn việc một số đội muốn huỷ giải đấu thì quá dễ dàng.

Bầu Đệ: CLB Thanh Hóa không cố ý làm khó nhưng VFF cần có biện pháp

Việc bầu Đệ của Thanh Hoá tuyên bố đội bóng xứ Thanh bỏ đá LS V-League 2020 đang trở thành tâm điểm của làng bóng Việt Nam. Bởi một đội bóng bỏ giải dù với lý do gì cũng gây ra nhiều hệ luỵ, thậm chí có thể khiến giải đấu đối mặt nguy cơ sụp đổ.

CLB Thanh Hóa xin rút khỏi V-League vì khó khăn - Báo Nhân Dân

Vì thế, với vai trò của nhà tổ chức giải, VPF cùng VFF quyết tâm tổ chức V-League cùng các giải bóng đá chuyên nghiệp trong điều kiện cho phép.

CLB Thanh Hoá tuyên bố bỏ V-League nếu không được hỗ trợ kinh phí ...

Theo Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, VPF và VPF luôn có sẵn nhiều phương án tổ chức V-League 2020, nhưng điều kiện bắt buộc là phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, khi mà dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Bầu Tú: HĐQT VPF không cho tôi rút khỏi chức tổng giám đốc - Bóng ...

Trao đổi với VietNamNet, bầu Tú cho biết một số đội bóng có cách suy nghĩ không tích cực, việc duy trì giải đấu trong điều kiện hiện tại mới khó, còn dừng lại sẽ kéo theo rất nhiều hệ luỵ.

Bầu Tú - ông là ai?

“Hồi tháng 3 khi giải đấu phải tạm hoãn, cũng đã có một số đội đưa ra ý kiến nên huỷ V-League. Nếu hồi đó chúng ta huỷ giải thì làm gì có những hình ảnh đẹp từ các khán đài, những trận cầu hấp dẫn khiến cả thế giới phải ghen tị? Tôi nghĩ rằng bầu không khí như vậy không chỉ là khích lệ với bóng đá, mà còn với cả xã hội”, bầu Tú nói.

Thanh Hóa mở đầu làn sóng bỏ V-League? - Báo Người lao động

Ở lần hoãn V-League 2020 gần nhất, 4 CLB gồm Nam Định, Quảng Nam, SLNA và Hải Phòng có công văn, hoặc đưa ra đề xuất dừng V-League, trao cúp cho đội dẫn đầu Sài Gòn, đồng thời mùa giải không có đội xuống hạng.

Bầu Đệ: 'Thanh Hóa muốn đại diện cho các đội bóng nhỏ tại V-League'

Theo bầu Tú, hầu hết các đội bóng đều đang chờ đợi bóng lăn trở lại, và VFF cùng VPF cũng sẵn sàng có những phương án tốt nhất ngay khi dịch Covid-19 được khống chế.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/v-league/bau-tu-noi-gi-khi-thanh-hoa-bo-v-league-663882.html


Xem thêm: Việt Nam