Chủ tịch CLB Quảng Nam đề nghị VPF hỗ trợ 5 tỷ cho mỗi CLB vì V-League phải kéo dài


Đó là đề xuất của Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp trong trường hợp V-League 2020 phải kéo dài.

VPF sẽ gửi văn bản xin ý kiến các CLB về ngày trở lại của V.League ...

Vừa qua, VPF đã có những bàn bạc và đưa ra 2 phương án đưa các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào đầu tháng 9. Dựa trên kế hoạch này, Chủ tịch CLB Quảng Nam đã có những bình luận và đề xuất được WebTheThao dẫn lời.

V-League trở lại từ 19.9 và kết thúc vào cuối tháng 10? | Bóng đá ...

“Tôi muốn tập trung cầu thủ để tập luyện duy trì thường xuyên. Thế nhưng vì giãn cách xã hội nên đành chấp nhận cho cầu thủ về nhà (từ ngày 04/8); phải đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ, cộng đồng. Tôi dự kiến chủ nhật (16/8) hội quân nhưng chưa chắc vì thêm mấy ca mắc COVID-19 ở Tam Kỳ, cứ để đó từ từ tính.

V-League 2021 dự kiến thi đấu theo thể thức của V-League 2020

Tôi thấy cả 2 phương án của VPF đều không hợp lý. Một phương án đá lại vào ngày 5/9 và một phương án trở lại ngày 13/9. Đối với phương án 1, ở thời điểm hiện tại, 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách xã hội từ chính quyền.

V-League 2020: Trở lại giữa tháng 9 tới, có nhiều phương án thi ...

Chưa có ngày cụ thể nhưng tôi thử lấy khoảng thời gian giãn cách lần này là 15 ngày; tức đến ngày 27/8. Vậy, liệu ngày 5/9 đá lại được không, chắc chắn không được rồi.

V-League và thể thức thi đấu mới: Hấp dẫn nhưng vẫn có vấn đề ...

Phương án 2, nếu giải đấu đá gần hết tháng 12 thì công tác chuẩn bị cho mùa giải mới cần tối thiểu 60-70 ngày. Ngày 15/1 các đội bóng tập trung, đá tháng 12 thì thời gian đâu cho mùa giải mới?

Liệu có cuộc chiến phá V.League 2020? - Zing - Tri thức trực tuyến

Nếu kéo dài mùa giải, các CLB tốn kém thêm 2 tháng, mất 6 tỷ nữa, đề nghị VPF hỗ trợ mỗi CLB 5 tỷ đồng. Bởi đội bóng ký ngoại binh cùng HLV nội đến ngày 31/10. Thời gian đó để chuẩn bị cho mùa giải mới chứ không có ai chuẩn bị một tháng để thi đấu lại mùa giải mới được.” – Chủ tịch Nguyễn Húp cho hay.

Nguồn: http://www.bongda.com.vn/neu-v-league-keo-dai-vpf-nen-ho-tro-5-ty-cho-moi-clb-d563042.html


Xem thêm: Việt Nam