CHÍNH THỨC: Thủ môn vĩ đại nhất thế kỉ 21 treo giày sau một năm nghỉ thi đấu vì bệnh tim


Tối 4/8 (giờ Hà Nội), thủ môn Iker Casillas tuyên bố giải nghệ sau hơn một năm rời xa sân cỏ vì bị trụy tim.

Casillas anh 1
Trên trang cá nhân, Casillas thông báo sự nghiệp “quần đùi áo số” của anh đã đến hồi kết. Casillas cảm ơn CĐV, những đội bóng anh đã gắn bó trong sự nghiệp. Anh khẳng định vẫn còn những giấc mơ cần được thực hiện trong thời gian tới.

Iker Casillas gives health update after suffering heart attack in ...Casillas không còn lựa chọn ngoài việc tuyên bố giải nghệ. Ảnh: Getty.
Hồi tháng 5/2019, làng túc cầu thế giới bàng hoàng khi nghe tin Casillas lên cơn trụy tim trên sân tập của CLB Porto. Nhờ được cấp cứu kịp thời, Casillas ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, anh không thể trở lại thi đấu vì cảnh báo từ bác sĩ.

Porto doctor: "Casillas' heart attack was unpredictable" - AS.com

Sau sự cố hôm đó, truyền thông Tây Ban Nha dự đoán sự nghiệp bóng đá của Casillas đã chấm dứt. Chủ tịch Jorge Nuno Pinto của Porto cũng thừa nhận việc Casillas trở lại sân cỏ là điều bất khả thi.

Squawka Football on Twitter: "Iker Casillas won 19 trophies during ...

Sau những thông tin từ truyền thông và ông chủ CLB Porto, đây là lần đầu tiên Casillas lên tiếng cho tương lai của chính mình. Casillas giải nghệ ở tuổi 39, sau hơn 20 mùa giải chinh chiến cho 2 CLB Real Madrid và Porto.

Tonight's final will be Iker Casillas' 700th match for Real Madrid ...

Tại Real, Casillas ra sân hơn 700 trận trên mọi đấu trường. Anh cùng “Bầy kền kền” vô địch La Liga 5 lần, giành 3 cúp Champions League. Casillas cùng Porto 2 lần vô địch giải Bồ Đào Nha.

The Stats Behind Iker Casillas' Career Prove He Is One Of The Best ...

Casillas khoác áo 167 trận cho tuyển Tây Đào Nha. Anh là nhân tố quan trọng giúp Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010 và Euro 2008, Euro 2012.


Xem thêm: Blog