Chiêm ngưỡng những nam thần TDDC Việt Nam tỏa sáng để giành HCV SEA Games 31


Lê Thanh Tùng cùng Đinh Phương Thành dẫn dắt đàn em để giành tấm HCV đồng đội nam môn thể dục dụng cụ tại SEA Games 31.

SEA Games 31 anh 3Chiều 13/5, tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam bắt đầu thi đấu và nhận sự cổ vũ nồng nhiệt của khoảng 2.000 khán giả trong Cung Quần Ngựa, Hà Nội. Tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, Đinh Phương Thành là một trong hai vận động viên lớn tuổi nhất của tuyển nam, sau khi hầu hết đàn anh đã giải nghệ.

SEA Games 31 anh 4Lê Thanh Tùng là người còn lại và đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu SEA Games với những tấm huy chương danh giá. Trọng trách của Thành và Tùng rất lớn tại kỳ đại hội này, bởi họ cần thể hiện tốt để tạo tâm lý thuận lợi cho các đàn em như Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang, Nguyễn Văn Khánh Phong hay Đặng Ngọc Xuân Thiện, những người lần đầu trải nghiệm bầu không khí SEA Games.

SEA Games 31 anh 5

SEA Games 31 anh 6Cả Tùng và Thành đã có 6 bài thi (thể dục tự do, vòng treo, nhảy chống, xà đơn, xà kép, ngựa vòng) hầu như không mắc lỗi và luôn nằm trong top dẫn đầu của đội. Phương Thành vẫn thể hiện được sức mạnh của nhà vô địch xà kép SEA Games với những động tác chắc chắn, giữ thăng bằng một tay và nhận số điểm 15,1.

SEA Games 31 anh 7SEA Games 31 anh 8Vĩ Lương, Hải Khang hay Khánh Phong tiếp bước đàn anh để có những bài thi tốt. Độ khó các bài chưa quá cao nhưng gần như không mắc sai sót khi thực hiện.

SEA Games 31 anh 9

SEA Games 31 anh 10

SEA Games 31 anh 11SEA Games 31 anh 12HLV Trương Minh Sang cho biết: “Trong đội lần này có 3-4 VĐV trẻ lần đầu dự SEA Games. Tuy nhiên, chúng tôi đã ươm mầm cách đây vài năm và có những kế hoạch chi tiết cho từng bạn. Các VĐV còn rất trẻ và chúng tôi đã có những bài tập dượt trước đó để họ đủ kinh nghiệm, tâm lý thi đấu tốt”.

SEA Games 31 anh 13Trong ngày thi đấu thăng hoa của toàn đội bên cạnh sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã đem về tấm HCV đồng đội với tổng điểm 331,25 điểm, vượt xa Philippines (HCB, 301,6 điểm) và Singapore (HCĐ, 297,65 điểm).

SEA Games 31 anh 14Sai sót hiếm gặp đến ở bài thi đầu tiên (thể dục tự do) của Vĩ Lương. Anh tiếp đất lỗi một lần sau cú nhào lộn trên không và nhận 12,2 điểm. Số điểm không quá tệ nhưng là điểm số thấp nhất của các vận động viên Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

SEA Games 31 anh 15Ngay sau khi kết thúc bài thi, các nam vận động viên cầm quốc kỳ chạy vòng quanh nhà thi đấu ăn mừng. Năm 2019, chủ nhà Philippines đã cắt nội dung này khiến tuyển TDDC nam Việt Nam không thể bảo vệ tấm HCV. Và tại kỳ Đại hội trên sân nhà, tấm HCV đó trở lại với TDDC nam Việt Nam.


Xem thêm: Việt Nam

X