Chia tay CLB Hà Nội đã hơn 1 tháng, vì sao Quang Hải vẫn chưa xuất ngoại?


Sau khi chia tay CLB Hà Nội được hơn một tháng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải vẫn đang duy trì tập luyện ở trong nước chứ chưa ra nước ngoài thi đấu cho đội bóng nào.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải hết hạn hợp đồng với CLB Hà Nội từ ngày 12/4. Tiền vệ người Đông Anh được đồn đoán sẽ ra nước ngoài thi đấu, cụ thể là tại Áo.

Vì sao tiền vệ Quang Hải vẫn chưa xuất ngoại? - 1

Tuy nhiên, sau hơn một tháng kể từ khi chia tay đội bóng thủ đô, hiện tại cầu thủ mang số áo 19 vẫn đang ở Việt Nam.

Để duy trì thể lực, Quang Hải hiện đang tập nhờ ở CLB Cần Thơ tại giải hạng Nhất. Đây chính là đội bóng mà người đại diện của Quang Hải đang ngồi ghế Chủ tịch CLB.

Vì sao tiền vệ Quang Hải vẫn chưa xuất ngoại?

Trong thời gian Quang Hải tập luyện ở Cần Thơ, đội bóng này mở cửa miễn phí khán đài B để đón khán giả vào sân theo dõi cầu thủ sinh năm 1997 “luyện công”.

Trong khi chờ đợi sang châu Âu thi đấu, việc tham gia hoạt động cộng đồng tại Cần Thơ giúp Quang Hải tái tạo cảm hứng chơi bóng trước khi bước vào thử thách lớn nhất trong sự nghiệp.

Vì sao tiền vệ Quang Hải vẫn chưa xuất ngoại? - 2

Tuy nhiên, Quang Hải sẽ thi đấu cho đội bóng nước ngoài nào, thời điểm nào thì xuất ngoại, vẫn là một dấu hỏi. Mới nhất, có thông tin Quang Hải nhiều khả năng sẽ khoác áo CLB LASK tại Áo sau khi đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ.

Tại sao Quang Hải hay nhưng còn kém xa Lê Công Vinh?

Đội bóng này từng đăng quang giải vô địch quốc gia Áo mùa giải 1964-1965, hai lần về nhì mùa 1961-1962 và 2018-2019. Mùa 2020-2021, LASK đứng thứ ba sau Red Bull Salzburg và Rapid Wien. Lần gần nhất LASK góp mặt ở UEFA Europa League 2020-2021. Trước đó, LASK từng dự UEFA Champions League 2019-2020.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Afghanistan: Quang Hải là cầu thủ duy nhất “vô  chủ”

Mặc dù vậy, đến thời điểm này, thông tin Quang Hải khoác áo CLB LASK hay bất kỳ một CLB nào ở châu Âu cũng không có gì là chắc chắn vì thị trường chuyển nhượng chưa mở cửa. Người đại diện của Quang Hải chỉ tiết lộ có thể hợp đồng sẽ được chốt lại trong tháng 5.

Quang Hải chính thức chia tay Hà Nội FC, chuẩn bị tới đội bóng mới | Thể  thao | Vietnam+ (VietnamPlus)

Về phần mình, Quang Hải từng chia sẻ: “Việc chấp nhận thử thách ra nước ngoài thi đấu đã là một thành công của cá nhân tôi. Câu chuyện có được thi đấu và thích nghi hay không là của tương lai.

Tôi chưa thể nói cụ thể, tiết lộ sẽ đi đâu. Tôi mong muốn thi đấu ở môi trường cao hơn để thử thách bản thân, tích lũy và trải nghiệm, học hỏi”.

Quang Hải "tập nhờ" Cần Thơ, có chuyên gia thể chất kèm cặp

“Tôi cần thích nghi về điều kiện, ngôn ngữ… Đối với một cầu thủ chuyên nghiệp thì không quá khó khi thích nghi về múi giờ, nơi ở. Mình không mất thời gian với điều ấy. Trước đây, Hà Nội FC tạo điều kiện cho chúng tôi học tiếng Anh, đó là điều tốt. Tôi đang tích cực trau dồi thêm tiếng Anh làm sao có sự chuẩn bị tốt nhất”, tiền vệ người Đông Anh cho biết.

HLV Park lo ngại Quang Hải xuất ngoại sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển | Bóng đá  | Vietnam+ (VietnamPlus)

Trước đó, người đại diện của tiền vệ Nguyễn Quang Hải tiết lộ, cựu tiền vệ CLB Hà Nội nhận được rất nhiều lời đề nghị từ nước ngoài. Người đại diện của Quang Hải cũng khẳng định đây là thời điểm phù hợp nhất để tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng.

Nhưng mọi thông tin về chuyến xuất ngoại của Quang Hải vẫn được giữ kín đến phút chót. Có thông tin cho rằng người đại diện và Quang Hải vẫn chưa đưa ra lựa chọn cuối cùng sẽ đầu quân cho đội bóng nào.

Náo động sân Cần Thơ, Quang Hải và Hoài Linh quyên góp hơn 800 triệu giúp  trẻ em mồ côi - Báo Người lao động

Mới đây, Quang Hải cùng Văn Hậu và nhiều ngôi sao bóng đá Việt Nam tham dự lễ cưới của thủ thành Bùi Tiến Dũng. Việc Quang Hải vẫn ở Việt Nam và ngày càng có nhiều đội bóng phủ nhận việc săn đón anh, khiến tương lai của cầu thủ mang áo số 19 trở nên khó đoán.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/vi-sao-tien-ve-quang-hai-van-chua-xuat-ngoai-20220524151735783.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X