Chi cả chục tỉ USD vẫn thua Việt Nam, người Trung Quốc buộc phải nhờ vả sự chỉ dạy của thầy Park


Một phóng viên người Trung Quốc tự giới thiệu làm việc cho Tân hoa xã, thường trú tại Manila, Philippines, đã có mặt ở buổi họp báo từ rất sớm và anh xin được đặt câu hỏi dành cho HLV Park Hang Seo.
lich thi dau Seagame30, lich thi dau bong da seagame30, U22 Việt Nam, bang tong sap huy chương Seagame 30, bong da Viet Nam, bóng đá nữ Seagame, VTV6, truc tiep bong da
Câu hỏi xoay quanh việc ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam phát triển cực nhanh trong thời gian gần đây. Phóng viên này cũng nói nếu được thì ông Park hãy cho lời khuyên về việc phát triển bóng đá Trung Quốc.
Kết quả hình ảnh cho china football team
Trước câu hỏi này, ông Park trầm ngâm một chút rồi đưa ra câu trả lời của mình: “Đây không phải là thời điểm thích hợp để nói về bóng đá Trung Quốc. Tôi biết Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều về bóng đá. Các bạn có dân số đông, có nhiều câu lạc bộ lớn và được dẫn dắt bởi những huấn luyện viên đẳng cấp thế giới”.
Kết quả hình ảnh cho china football team
Điều tôi có thể nói về bóng đá Việt Nam là tất cả các cầu thủ Việt Nam đều có tâm lý cực tốt trên sân bóng. Các cầu thủ ý chí tinh thần rất cao và không bao giờ có ý nghĩ từ bỏ”, HLV người Hàn Quốc tiếp lời
HLV Park Hang-seo nán lại cùng học trò nhặt hết rác trước khi ra về - Ảnh 3.
Cuối cùng, ông Park cũng chỉ ra sự khác biệt lớn nhất giữa hai nền bóng đá của Việt Nam và Trung Quốc: “Một lần nữa, tôi khẳng định mình không thể đưa ra lời khuyên dành cho bóng đá Trung Quốc. Tôi chỉ có thể nói rằng yếu tố tinh thần chính là sự khác nhau lớn nhất giữa bóng đá Trung Quốc và bóng đá Việt Nam.”HLV Park Hang-seo tiết lộ bất ngờ về việc thay Tiến Linh, giải đáp chuyện vết đỏ trên mắt phải - Ảnh 1.
Cũng trong buổi họp báo này, HLV Park Hang Seo thể hiện quyết tâm của ông và cả đội với mục tiêu giành tấm HCV SEA Games môn bóng đá nam. “Chúng ta sẽ gặp lại Indonesia ở chung kết. Tôi cùng các cầu thủ sẽ nỗ lực hết khả năng. Việt Nam đã chờ đợi 60 năm để giành tấm HCV SEA Games và tôi muốn cùng các cầu thủ chấm dứt cơn khát HCV này”, ông Park nói đầy tự tin.
HLV Park Hang-seo tiết lộ bất ngờ về việc thay Tiến Linh, giải đáp chuyện vết đỏ trên mắt phải - Ảnh 2.
Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/12 tại sân Rizal

Xem thêm: Châu Á