Cầu thủ hay nhất bận sang Việt Nam nhận giải, Thái Lan thua bẽ bàng trước Campuchia


U19 Thái Lan được ca ngợi hết lời sau chiến thắng huỷ diệt 21-0 trước Bắc đảo Mariana. “Voi chiến” dẫn đầu bảng đấu và với những đối thủ dưới cơ như Campuchia, Bắc đảo Marina, Brunei hay Malaysia, U19 Thái Lan được dự đoán dễ dàng lấy vé vượt qua vòng loại U19 châu Á.

Kết quả hình ảnh cho u19 thailand

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi U19 Thái Lan gục ngã trước U19 Campuchia. Đội bóng xứ Chùa vàng thua trước 2 bàn, trước khi gỡ lại 1 bàn để tìm kiếm hy vọng. Trước “bê tông phòng ngự” kiên cố của Campuchia, Thái Lan hoàn toàn bất lực, dù trận đấu được bù giờ tới 10 phút.

Kết quả hình ảnh cho u19 thailand

Ánh sáng loé lên cho U19 Thái Lan khi đội khách đã ở rất gần quả 11m (tiền đạo Thái Lan bị đốn ngã trong vòng cấm), nhưng trọng tài nói không. U19 Campuchia bừng tỉnh sau tình huống này, thiết lập lại đội hình và không để Thái Lan có thêm cơ hội.

Cau thu hay nhat ban sang Viet Nam nhan giai, U19 Thai Lan thua soc Campuchia hinh anh 1

Thậm chí, U19 Campuchia còn có nhiều tình huống lên bóng nguy hiểm khiến khung thành Thái Lan chao đảo. Nếu dứt điểm chuẩn xác hơn, Campuchia đã thắng Thái Lan với cách biệt đậm hơn. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp đội U19 của Campuchia đánh bại Thái Lan – điều chưa từng có trong lịch sử.

Image may contain: 1 person, playing a sport and outdoor

3 điểm trước U19 Thái Lan giúp U19 Campuchia có 6 điểm sau 3 trận, cân bằng điểm số với Malaysia và Thái Lan. Nếu U19 Malaysia thắng trận tiếp theo, U19 Thái Lan sẽ mất ngôi đầu bảng.

Kết quả hình ảnh cho u19 cambodia

Thất bại này khiến Thái Lan ở gần “cửa tử”, bởi nếu không giành ngôi đầu bảng, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh hiệu số bàn thẳng với các đội nhì khác (trong trường hợp Bắc đảo Mariana đứng cuối bảng).

Thái Lan thua bẽ bàng trước Campuchia, vấp mối nguy lớn ở đấu trường châu Á

Thất bại của U19 Thái Lan đến một phần do chân sút Suphanat Muenta bận sang Việt Nam nhận giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” tại AFF Award 2019. Vắng tiền đạo ghi 9 bàn trong 2 trận gần nhất, hàng công Thái Lan chơi kém cỏi và phải trả giá đắt.


Xem thêm: Việt Nam