Cầu thủ bán nhà sau khi ĐKVĐ Trung Quốc dừng hoạt động


Hầu hết cầu thủ đội bóng Giang Tô (Jiangsu) đang ngồi trên đống lửa vì không biết tương lai sẽ đi về đâu.

ĐKVĐ Trung Quốc ngừng hoạt động - VnExpress Thể thao Theo Sina, khoảng ngày 20/3, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc sẽ công bố danh sách các đội thi đấu mùa giải mới. Đến lúc đó, số phận của nhà đương kim vô địch Giang Tô mới được định đoạt. Đội bóng vẫn chưa tuyên bố giải thể và đang ở trong tình cảnh “nghìn cân treo sợi tóc”.

Hồi kết của bóng đá Trung Quốc, nền bóng đá 'giả tạo' - VNReview Tin mới  nhất

Những người lo lắng nhất lúc này là các cầu thủ. Với những người còn hợp đồng, việc tìm kiếm bến đỗ mới đang gặp nhiều bất lợi. Trước đó, một cầu thủ của đội Giang Tô đã hỏi đội bóng về việc chuyển nhượng tự do, nhưng nhận được câu trả lời rằng “CLB ngừng hoạt động không có nghĩa là giải thể” và yêu cầu các cầu thủ chờ thông báo mới.

Cau thu Trung Quoc ban nha anh 1

Sina cho biết cơ quan điều hành của CLB Giang Tô vẫn còn. Các đội khác phải trả phí chuyển nhượng nếu muốn chiêu mộ những cầu thủ còn hợp đồng với Giang Tô.

Bóng đá Trung Quốc khủng hoảng - VnExpress

Do sân bóng Từ Trang (Xuzhuang) của CLB Giang Tô đóng cửa, các cầu thủ phải tự tìm địa điểm mới để tập luyện duy trì thể trạng. Truyền thông Trung Quốc tiết lộ một số cầu thủ Giang Tô đang phải chịu áp lực nặng nề. Nhiều người đã mua nhà ở Nam Kinh đang phải rao bán vì bị nợ lương.

Cầu thủ lao đao sau khi nhà vô địch Trung Quốc tuyên bố "dừng hoạt động":  Người bán nhà, người cuống cuồng đi làm thêm

Các cầu thủ của đội Thiên Tân Tân Môn (Tianjin Jinmen) cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi CLB này không tuyên bố giải thể. Cả hai đội Giang Tô và Thiên Tân Tân Môn đang chờ đợi điều thần kỳ. Các doanh nghiệp có thể mua lại đội bóng với giá 0 đồng nhưng sẽ gánh khoản nợ khổng lồ. Nếu điều đó không xảy ra, hai đội này phải đợi lệnh giải thể từ Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc.

Cầu thủ lao đao sau khi nhà vô địch Trung Quốc tuyên bố "dừng hoạt động":  Người bán nhà, người cuống cuồng đi làm thêm

Hôm 28/2, CLB Giang Tô tuyên bố ngừng hoạt động chỉ 108 ngày sau chức vô địch Chinese Super League. Câu chuyện này tốn nhiều giấy mực của báo chí, và khiến các nhà chức trách đau đầu tìm cách giúp đội “hồi sinh”.


Xem thêm: Châu Á