BXH Vua phá lưới Champions League mùa này: 2 chân gỗ nổi tiếng xếp trên cả Mbappe


Với 2 bàn thắng vào lưới Sevilla ở lượt đi vòng 16 đội, Erling Haaland đang trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại Champions League mùa này.
Erling Haaland anh 11. Haaland ghi 2 bàn và có 1 kiến tạo trong chiến thắng 3-2 của Dortmund trên sân Sevilla. Tiền đạo người Na Uy đã có 8 bàn sau 5 lần ra sân tại Champions League mùa này. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 2Haaland đạt hiệu suất 55 phút/bàn thắng. Anh trở thành cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao thứ hai so với các tiền đạo hàng đầu khác ở Champions League (trung bình số phút/bàn thắng). Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 32. Tiền đạo xếp tiếp theo trong danh sách ghi bàn tại Champions League mùa này là Marcus Rashford. Tuyển thủ người Anh ghi 6 bàn sau 6 lần ra sân. Rashford đạt hiệu suất 69 phút/bàn thắng. Tuy nhiên, Rashford không còn cơ hội trong cuộc đua này, bởi Manchester United phải xuống chơi ở Europa League sau khi kết thúc vòng bảng. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 43. Alvaro Morata cùng có 6 bàn như Rashford sau 7 lần ra sân tại Champions League mùa này. Tiền đạo của Juventus đạt hiệu suất 80 phút/bàn thắng. Trong trận thua 1-2 của Juventus trước Porto vừa qua, Morata được HLV Andrea Pirlo tung vào sân từ ghế dự bị, nhưng bỏ lỡ vài cơ hội. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 54. Olivier Giroud ghi 5 bàn sau 4 lần ra sân tại Champions League mùa này. Tiền đạo của Chelsea đang có tỷ lệ trung bình số phút/bàn thắng tốt nhất tại Champions League mùa này. Giroud mất trung bình 28 phút để ghi một bàn thắng. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 6Giroud có thành tích tốt như thế nhờ cú poker vào lưới Sevilla ở vòng bảng. Ở tuổi 34 và 63 ngày, tiền đạo người Pháp trở thành cầu thủ già nhất lập hat-trick (hoặc ghi 3 bàn trở lên) ở Champions League. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 75. Neymar cũng có 6 bàn như Rashford và Morata. Chân sút người Brazil có hiệu suất ghi bàn tốt hơn hai cái tên kể trên, khi mất trung bình 64 phút để ghi một bàn thắng. Neymar gần như vắng mặt ở vòng 16 đội Champions League vì chấn thương. Tuy nhiên, anh có cơ hội bám đuổi Haaland nếu PSG vượt qua Barca để đi tiếp. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 86. Một chân sút khác ghi 5 bàn ở Champions League mùa này là Ciro Immobile. Tiền đạo người Italy mất trung bình 65 phút để ghi một bàn thắng cho Lazio. Chân sút 30 tuổi là niềm hy vọng của CLB Serie A khi phải đối đầu Bayern Munich ở vòng 16 đội. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 97. Với cú hat-trick vào lưới Barca, Kylian Mbappe có 5 bàn sau 6 trận ra sân mùa này. Tiền đạo người Pháp mất trung bình 108 phút để ghi một bàn thắng. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 10Mbappe có khởi đầu vòng bảng không thật sự ấn tượng. Tuy nhiên, màn trình diễn bùng nổ trước Barca khiến Mbappe trở thành ứng viên được kỳ vọng trong cuộc đua vua phá lưới Champions League mùa này. Ảnh: Getty.
Erling Haaland anh 117. Alassane Plea của Mochengladbach cũng có 5 bàn sau 6 lần ra sân tại Champions League mùa này. Tiền đạo 27 tuổi đạt tỷ lệ 90 phút/bàn thắng. Plea được coi là phát hiện mới của Champions League mùa này.


Xem thêm: Champion League