BXH TOP 8 CLB thể thao đắt giá nhất thế giới 2022: Man City vô địch nhưng vẫn kém danh


Đội chủ sân Camp Nou là CLB bóng đá được định giá cao nhất trên thế giới hiện tại, bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính của họ trong thời gian qua.

Barca anh 1Nghiên cứu từ Forbes vào tháng 5/2022 chỉ ra Barcelona đang là CLB bóng đá có giá trị cao nhất thế giới. Tổng giá trị của đội bóng xứ Catalonia hiện tại được định giá ở mức 4,76 tỷ USD. Barca cũng xếp thứ 4 trong danh sách các CLB thể thao có giá trị nhất hành tinh, sau 3 CLB của Mỹ gồm Dallas Cowboys, New York Yankees và New York Knicks.

Barca anh 2Real Madrid xếp ngay sau Barca trong danh sách các CLB thể thao có giá trị nhất hành tinh, khi được định giá ở mức 4,75 tỷ USD. Nếu vô địch Champions League mùa này cũng như chiêu mộ thành công các ngôi sao lớn, giá trị của “Los Blancos” sẽ còn tăng.

Barca anh 3Trong danh sách các CLB bóng đá có giá trị nhất thế giới, Bayern Munich xếp thứ 3 sau Real và Barca với mức 4,21 tỷ USD. Đội bóng nước Đức liên tục nằm trong top 5 CLB bóng đá có giá trị nhất thế giới trong nửa thập niên trở lại đây.

Barca anh 4Manchester United xếp thứ 4 trong danh sách các CLB bóng đá có giá trị nhất thế giới với mức 4,2 tỷ USD, không chênh lệch quá nhiều so với Bayern Munich. “Quỷ đỏ” vẫn là đội bóng có thương hiệu hàng đầu thế giới, bất chấp việc họ thi đấu sa sút trên sân cỏ trong thời gian qua.

Barca anh 5Liverpool được định giá 4,1 tỷ USD, tăng gấp đôi so với 5 năm trước. Những thành công trên sân cỏ trong vài năm trở lại đây giúp “The Kop” gia tăng giá trị trên thị trường. Đội bóng của HLV Jurgen Klopp có cơ hội giành cú ăn ba ở mùa giải năm nay và điều đó giúp giá trị của họ cải thiện đáng kể.

Barca anh 6Man City đứng thứ 6 trong danh sách các CLB bóng đá giá trị nhất thế giới, khi được định giá 4 tỷ USD. Giống như Liverpool, giá trị của Man City cũng tăng gấp đôi trong nửa thập niên qua. Những thành công trên sân cỏ giúp đội chủ sân Etihad gia tăng giá trị.

Barca anh 7Chelsea đứng thứ 7 trong danh sách các CLB bóng đá có giá trị nhất thế giới với mức 3,2 tỷ USD. Đội chủ sân Stamford Bridge đang gặp khó khi quá trình chuyển giao từ ông Roman Abramovich sang chủ mới gặp nhiều khó khăn.

Barca anh 8Dallas Cowboys, đội bóng bầu dục của Mỹ (bóng đá kiểu Mỹ) đang là CLB thể thao có giá trị nhất hành tinh. Dallas Cowboys được định giá 5,7 tỷ USD, vượt xa Barcelona và nhiều CLB bóng đá châu Âu khác.

Barca anh 9New York Yankees, CLB bóng chày của Mỹ, là CLB thể thao có giá trị cao thứ 2 thế giới. New York Yankees được định giá 5,25 tỷ USD.

Barca anh 10New York Knicks, đội bóng rổ đang chơi tại giải Nhà nghề Mỹ (NBA), là CLB thể thao có giá trị cao thứ 3 thế giới. New York Knicks được định giá 5 tỷ USD.

Nguồn: https://zingnews.vn/barca-co-gia-tri-cao-nhat-the-gioi-bong-da-post1319265.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tổng hợp

Bài viết được quan tâm

X