Bị Muangthong kiện ngược lên FIFA, Văn Lâm sẽ bị cấм thi đấu dài hạn


Tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Văn Lâm tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nếu thủ thành này thua kiện trước CLB Muangthong.

Van Lam anh 1

Theo điều 17, khoản 4 của Luật chuyển nhượng FIFA, bên đơn phương hủy hợp đồng mà không có lý do sẽ bị phạt bồi thường theo luật của quốc gia có liên quan. Đây có thể là phạt tiền, dựa theo thời gian còn lại của hợp đồng cùng các khoản phí phát sinh tùy vào quốc gia có liên quan.

Đặng Văn Lâm được khuyên sang Nhật Bản - VnExpress Thể thao

Với trường hợp của Văn Lâm, trong trường hợp thua kiện Muangthong, thủ thành của ĐT Việt Nam sẽ phải bồi thường tiền của thời gian còn lại trong hợp đồng và các khoản phí tùy theo yêu của CLB Thái Lan.

Nóng: Văn Lâm cùng người quản lý gặp rắc rối lớn với CLB Muangthong United  | Bóng đá Việt Nam | Thanh Niên

Không chỉ vậy, Văn Lâm còn đối diện việc bị cấm thi đấu 4 tháng nếu tình tiết vi phạm được coi là nhẹ. Nếu tình tiết được coi là nặng, cựu thủ môn của CLB Hải Phòng sẽ bị cấm thi đấu 6 tháng.

Muangthong 'mất liên lạc' với Đặng Văn Lâm - VnExpress Thể thao

Quãng thời gian bị cấm thi đấu này không bao gồm thời gian từ trận cuối cùng của mùa giải trước đến trận đầu tiên của mùa giải sau. Nếu Văn Lâm tới Cerezo Osaka, thủ thành này sẽ bị cấm thi đấu từ thời điểm J.League 1 bắt đầu ngày 21/2, với thời gian là 4-6 tháng tùy vào tính chất vi phạm theo quyết định của FIFA.

Sếp' Muangthong tiết lộ bến đỗ mới của Văn Lâm

Văn Lâm có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam nếu bị cấm thi đấu? Câu trả lời là không. Văn Lâm chỉ được thi đấu nếu ĐT Việt Nam đang trong quá trình thi đấu một giải đấu quốc tế diễn ra giữa trận cuối cùng của mùa giải trước (ở cấp độ CLB) và trận đầu tiên của mùa giải mới.

Muangthong sẵn sàng phạt Văn Lâm - VnExpress Thể thao

Nếu Văn Lâm thua kiện, thủ thành này sẽ không thể góp mặt trong các loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam.

Đặng Văn Lâm hành xử thiếu chuyên nghiệp, bị CLB Muangthong cảnh cáo | Bóng  đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Luật của FIFA cũng xác nhận bất kỳ người nào “có hành vi nhằm gây ra sự vi phạm hợp đồng giữa cầu thủ và câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển nhượng cầu thủ sẽ bị xử phạt”, tức người đại diện Andrey Grushin cũng sẽ bị phạt.

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bị treo giò dài hạn nếu thua kiện

Chiều 13/1, Giám đốc điều hành CLB Muangthong United Ronnarit Suewaja phủ nhận việc đội bóng của ông không trả lương cho Văn Lâm trong 2 tháng.

Muangthong kiện người đại diện của Văn Lâm lên FIFA

“Andrey có 2 lần gửi yêu cầu hủy hợp đồng qua e-mail. CLB Muangthong United không hề có bất kỳ khoản lương nào bị bỏ sót kể từ đầu năm 2020. Các đội bóng Thai League và phía Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) còn đề nghị cắt giảm 30%-50% lương cầu thủ. Chúng tôi cắt giảm có 30%, sau đó tiến hành trả đủ 100% như bình thường khi mọi thứ đã ổn định”, lãnh đạo Muangthong nói.

Cerezo Osaka chiêu mộ Đặng Văn Lâm: Một mũi tên trúng nhiều đích

Ông Suewaja nói thêm: “Tuy nhiên, người đại diện lại nói chúng tôi nợ cầu thủ 2 tháng lương và vi phạm quy định của FIFA. Việc có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng hoàn toàn không chính xác. Văn Lâm không thể hủy hợp đồng theo kiểu đó được. Ý định duy nhất của người đại diện là sẽ nắm bắt cơ hội đàm phán chuyển nhượng sang một câu lạc bộ khác, nhưng đừng hòng”.

Nguồn: https://zingnews.vn/van-lam-se-bi-cam-thi-dau-dai-han-neu-thua-kien-muangthong-post1173131.html


Xem thêm: Châu Á