Bí ẩn sau khi huyền thoại Maradona qua đời, 8 người đối mặt 25 năm trong song sắt


Sau khi Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời, cơ quan chức năng đã vào cuộc vì cho rằng có những nguyên nhân tác động dẫn tới sự việc đau lòng này.

Diego-Maradona

Vào ngày 26 tháng 11/2020, Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời sau một cơ đau tim tại quê nhà Tigre, Argentina. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, ‘Cậu bé vàng’ đã trải qua một ca ph.ẫu th.u.ậ.t não kéo dài và kết quả đầy tích cực. Chính vì vậy, sự ra đi của cố Huyền thoại CLB Napoli gây chấn động với thế giới bóng đá.

Diego-Maradona-1

Gần 2 năm sau sự ra đi của Diego Maradona, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân thực sự dẫn tới sự việc thương tâm. Theo AP News đưa tin mới nhất, 8 người có liên quan sẽ phải hầu tòa và buổi làm việc này sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023.

RIP Diego Maradona (1960 - 2020) by theeejay-official on DeviantArt

Cả 8 cái tên liên quan đều là các nhân viên y tế hỗ trợ Diego Maradona, họ bị cáo buộc làm việc cẩu thả, trong quá trình chăm sóc và hồi phục tại nhà hậu phẫu thuật, họ đã phó mặc số phận cho Huyền thoại người Argentina.

Diego Maradona: Argentine prosecutors investigating potential gross  negligence in death - CNN Video

Theo cáo buộc, 8 nhân viên y tế đều biết sự tắc trách của mình có thể dẫn tới việc Diego Maradona qua đời, nhưng họ vẫn cố tình bỏ qua và không có hành động để cứu chữa.

Jamás me representé la posibilidad de muerte de Maradona”, dijo el  neurocirujano Luque

Theo nguồn tin nêu trên, 8 nhân viên y tế nếu bị kết tội, họ sẽ đối mặt với án phạt lên tới 25 năm ngồi sau song sắt. Bác sĩ Leopoldo Luque, bác sĩ t.âm t.h.ầ.n Agustina Cosachov, nhà tâm lý học Carlos Diaz và điều phối viên y tế Nancy Forlini là 4 trong số 4 cái tên đang đối mặt với án phạt vừa nêu.

Đã có báo cáo điều tra cái chết của Maradona

Huyền thoại bóng đá người Argentina qua đời ở tuổi 60, trước khi ph.ẫ.u th.u.ậ.t não kéo dài, ông từng trải qua nhiều tập kỷ sử dụng c.o.c.a.i.n.e và r.ư.ợ.u.

Nguồn: https://thethao247.vn/417-bi-an-sau-khi-diego-maradona-qua-doi-8-nguoi-doi-mat-25-nam-sau-song-sat-d259263.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Hậu trường

Bài viết được quan tâm

X