Bất chấp nguy cơ lỡ chung kết SEA Games, Tiến Linh nén đau và xin BHL cho đá thêm


Tiền đạo mở tỷ số trong trận thắng 4-0 trước Campuchia bị thay ra ngay trong hiệp 1 vì yêu cầu chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 1

U22 Việt Nam bất ngờ chơi 2 tiền đạo từ đầu trong trận bán kết gặp U22 Campuchia. Nguyễn Tiến Linh mở tỷ số từ phút thứ 19, giúp U22 Việt Nam mở toang cửa vào khung thành đối thủ.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 2

Khi đang chơi rất hay trên hàng công cùng Hà Đức Chinh, tiền đạo mang áo số 22 bất ngờ được ông Park Hang-seo gọi ra đường biên để trao đổi.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 3

Sau đó, trong phòng họp báo, ông Park tiết lộ với báo chí là muốn rút Tiến Linh ra khi U22 Việt Nam đã dẫn đối thủ 2-0 với thế trận an toàn. “Tôi biết điều đó khiến cậu ấy không vui nhưng U22 Việt Nam còn trận chung kết”, ông Park trả lời họp báo.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 4

Sau khi truyền đạt ý tưởng lần đầu tiên, gần cuối hiệp 1, ban huấn luyện muốn rút tiền đạo sinh năm 1997 ra trước khi hiệp 1 kết thúc. Tay săn bàn này muốn ở lại để thi đấu tiếp nhưng không được.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 5

Tiến Linh nghe xong chỉ đạo và chuẩn bị rời sân thì dính một chấn thương háng.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 6

Trương Văn Thái Quý thay cho Tiến Linh ở phút 43. U22 Việt Nam tranh thủ họp chiến thuật thay đổi lối chơi trước khi hiệp 1 kết thúc. Sang hiệp 2, lần lượt Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Hùng Dũng cũng rời sân.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 7

Tiến Linh nghe xongTiến Linh rời sân với bàn thắng thứ 6 tại SEA Games 30. Ông Park muốn để dành chân sút của Bình Dương cho trận chung kết.chỉ đạo và chuẩn bị rời sân thì dính một chấn thương háng.

Tien Linh xin ban huan luyen duoc da them nhung bat thanh hinh anh 8

Tiền đạo Hà Đức Chinh làm thay nhiệm vụ của Tiến Linh khi ghi 3 bàn còn lại để ấn định chiến thắng 4-0 cho U22 Việt Nam. Trận chung kết SEA Games 30 sẽ diễn ra vào tối ngày 10/12 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.


Xem thêm: Sea Games 30