Báo thể thao hàng đầu La Liga đánh giá cực cao Quang Hải


Nhật báo hàng đầu Tây Ban Nha, Marca, đã đưa tin về vụ chuyển nhượng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải sang Ligue 2

marca-quang-hai.jpg

Theo đó, Marca giật tít: “Nguyễn Quang Hải: ‘Messi Việt Nam’ sẽ thi đấu tại Pháp”. Theo đó, Marca cho biết “cầu thủ bóng đá có 800.000 người theo dõi trên Instagram và có 2,5 triệu theo dõi trên Facebook, đã kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội và mọi thứ cho thấy rằng anh ấy sẽ ký hợp đồng với Pau”.

Cựu cầu thủ Pháp: Ligue 2 không thiếu tiền vệ nhanh nhẹn, kỹ thuật như Quang Hải - 1

Marca nhận định “Quang Hải được mệnh danh là ‘Messi Việt Nam’. Biệt danh này bắt đầu được biết đến vào năm 2018 khi anh dẫn dắt Việt Nam về nhì ở VCK U23 châu Á bằng việc ghi 5 bàn thắng.

Quang Hải tới Pháp để tìm nguồn cảm hứng mới'

Anh tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình vào năm 2019 khi cùng Những ngôi sao vàng vào tứ kết Asian Cup, vị trí tốt nhất trong lịch sử tham dự giải đấu của họ”.

Quang Hải sắp đầu quân cho đội bóng Pháp - Thể thao

Theo Marca, nhà báo Adwaidh Rajan của Fox Sports từng thốt lên: “Ở châu Á, tôi chưa từng gặp một cầu thủ nào như Nguyễn Quang Hải. Anh ấy không cao, nhưng là một cầu thủ vĩ đại. Theo tôi, anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất và triển vọng nhất của bóng đá Đông Nam Á”.

Quang Hải có giá bao nhiêu? - Báo Công an Nhân dân điện tử

Cũng theo tờ báo của Tây Ban Nha thì “có một điều hiển nhiên là Việt Nam quá nhỏ bé so với Quang Hải dù anh có chiều cao 1,68 mét. Vì vậy, Nguyễn Quang Hải đã quyết định kết thúc chu kỳ thành công của mình tại Hà Nội, nơi anh đã ra mắt vào năm 2014, để thử vận may tại Lục địa già. Anh đã giành 3 chức VĐQG (2016, 2018 và 2019), 2 Cúp QG (2019 và 2020) và 3 Siêu cúp (2018, 2019 và 2020). Anh cũng để lại 35 bàn sau 126 trận và hai đề cử ‘Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á’ (2018 và 2019).

Cựu cầu thủ Pháp: Ligue 2 không thiếu tiền vệ nhanh nhẹn, kỹ thuật như Quang Hải - 2

Giờ hợp đồng của anh với Hà Nội đã kết thúc. Anh đang là cầu thủ tự do và đã nói rõ rằng, vì tôn trọng Hà Nội nên sẽ không chơi cho bất kỳ đội nào khác ở V.League. Mọi thứ chỉ ra rằng Quang Hải sẽ đến Pháp. Metz, Nantes và Nimes đã ngỏ lời nhưng số phận của anh ấy dường như nằm ở Pau FC, ở Ligue 2.

Quang Hải: 'Giành cúp Quốc gia rồi, Hà Nội FC sẽ chinh phục V-League' | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bất cứ nơi nào Quang Hải đến, anh sẽ nhận được sự ủng hộ khổng lồ của NHM Việt Nam. Nguyễn Quang Hải có 800.000 người theo dõi trên Instagram và 2,5 triệu trên Facebook.

Hé lộ "nút thắt" không thể cởi khiến Hà Nội FC mất trắng Quang Hải

Quang Hải có điểm chung nữa với Messi là khả năng dứt điểm bằng chân trái tuyệt vời. Dù ở tình huống phối hợp hay đang di chuyển, ngôi sao của Việt Nam đều rất nguy hiểm. Với đội tuyển quốc gia, anh đã ghi 10 bàn sau 44 trận. Một trong những bàn thắng nổi tiếng nhất của anh là ghi bàn ở VCK U23 châu Á năm 2018, khi anh ghi bàn từ một quả đá phạt trực tiếp. Bàn thắng này được AFC đánh giá đẹp không kém những siêu phẩm của Beckham”, Marca kết luận.

Báo Pháp: 'Pau FC và Quang Hải đang đàm phán' - Bóng đá Việt Nam

Việc một tờ báo lớn như Marca đăng tải thông tin cho thấy sức hút rất lớn của Quang Hải, ngôi sao nổi tiếng nhất của Việt Nam hiện nay.

Nguồn: https://cauthu.com.vn/threads/bao-the-thao-hang-dau-tay-ban-nha-danh-gia-cuc-cao-quang-hai.67450/


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X