Báo Indonesia tỏ ra bi quan trước trận đấu Việt Nam, gợi ý luôn cho HLV trưởng ĐTQG về việc từ chức


Dường như giới truyền thông Indonesia đang cạn kiệt niềm tin và sự kiên nhẫn với HLV trưởng đội tuyển Quốc gia, ông Simon McMenemy sau những thành tích đáng thất vọng trong thời gian gần đây.

Báo Indonesia gợi ý cho HLV trưởng ĐTQG về việc từ chức nếu thất bại trước Việt Nam - Ảnh 2. Đội tuyển Indonesia đang trải qua chuỗi ngày u ám và ảm đạm cùng những trận thua liên tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Bắt đầu từ thất bại 2-3 trên sân nhà trước đại kình địch Malaysia, các cầu thủ Indonesia dường như đánh mất chính mình cũng như tinh thần chiến đấu thường thấy. Họ nhận thêm 2 trận thua cay đắng trước Thái Lan và UAE.

Kết quả hình ảnh cho Simon McMenemy

Trải qua 3 trận đấu, đội tuyển đất nước xứ vạn đảo ghi được 2 bàn thắng, để thủng lưới tới 11 bàn. Dường như giới truyền thông và người hâm mộ đã cạn kiệt niềm tin nơi HLV trưởng Simon McMenemy. Trong bài phân tích về những điểm yếu của ĐTQG hiện tại, trang Bola Indonesia đã chỉ ra vấn đề lớn nhất nằm ở lối chơi và cách vận hành chiến thuật không phù hợp và quá cứng nhắc của vị thuyền trưởng người Scotland.

Báo Indonesia gợi ý cho HLV trưởng ĐTQG về việc từ chức nếu thất bại trước Việt Nam - Ảnh 1.Indonesia toàn thua trong 3 trận đấu đã qua tại vòng loại World Cup.

“Đội tuyển Indonesia bây giờ chơi như bóng đá Anh cổ điển vậy. Các cầu thủ chơi quá thiếu ý tưởng và chẳng biết làm gì khi bị dẫn trước. Họ chỉ biết chạy và tạt, một lối chơi đúng với bản chất của người Anh, Scotland, Ireland hay xứ Wales. Simon McMenemy cần phải đưa ra một chiến thuật rõ ràng hơn ở trận đấu với Việt Nam nếu ông ấy còn muốn làm việc tại đây”, trang Bola Indonesia đánh giá.

Kết quả hình ảnh cho Simon McMenemy

Bên cạnh đó, những gì ông Simon McMenemy đang làm còn bị đem ra so sánh với người tiền nhiệm Luis Milla. Trước đây, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha áp dụng lối đá ngắn, nhỏ, đặt nhiệm vụ kiểm soát lên hàng đầu. Điều này tận dụng được sự cơ động và kỹ năng linh hoạt của các cầu thủ Indonesia.

Kết quả hình ảnh cho Simon McMenemy

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, ông Simon McMenemy đã đổ lỗi cho việc giải vô địch Quốc gia không sắp xếp được một lịch thi đấu hợp lý, khiến các cầu thủ của ông bị hao mòn thể lực quá nhiều.

“Các cầu thủ luôn đá rất tốt trong hiệp một, thế nhưng cứ đến hiệp 2 là họ tỏ ra mệt mỏi. Thể lực không đảm bảo, thua trận là điều bình thường. Tôi muốn giải VĐQG phải thay đổi để các cầu thủ có đủ thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trước mắt, chúng tôi phải thắng được Việt Nam. Bất kỳ một kết quả nào ngoài chiến thắng cũng đều rất tệ”, ông Simon McMenemy cho biết.

 


Xem thêm: Tổng hợp