Ba cặp hậu vệ cánh hay nhất châu Âu hiện nay: Đôi cánh của Barca và Real giờ quá thường


Theo thống kê của ProFootballDB, ba đội Dortmund, Liverpool và Atalanta hiện sở hữu các cặp hậu vệ cánh hay nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại.

Ba cặp hậu vệ cánh hay nhất châu Âu

Cặp hậu vệ cánh để lại ấn tượng mạnh nhất mùa giải 2019/20 phải kể đến Achraf Hakimi và Raphael Guerreiro của Dortmund. Guerreiro hiện đã có 7 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo tại Bundesliga mùa này, trong khi Hakimi (cầu thủ được mượn từ Real) cũng đã có 3 bàn thắng và 10 pha kiến tạo sau 26 trận tại Bundesliga.

Jürgen Klopp assesses Trent and Robbo's impact on Reds' attack ...

Andrew Robertson và Alexander Arnold là cặp hậu vệ cánh xuất sắc được giới chuyên môn đánh gia rất cao, sau những gì họ đã làm được tại Liverpool. Cụ thể Arnold đã có 2 bàn cùng 12 pha kiến tạo trước khi Premier League phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Được biết chỉ tiền vệ Kevin de Bruyne của Man City mới thực hiện nhiều pha kiến tạo (19 lần) hơn Arnold. Trong khi đó, người đồng đội của Arnold ở cánh đối diện là Robertson cũng có 1 bàn thắng cùng 7 pha kiến tạo cho The Kop.

Atalanta's German defender Robin Gosens celebrates with Atalanta's ...

Cuối cùng Hans Hateboer và Robin Gosens của Atalanta chính là những nhân tố giúp cho đội bóng ở Serie A trở thành ngựa ô tại Champions League mùa này, nhờ khả năng công thủ toàn diện. Hateboer đã có 3 bàn ở Champions League cùng 2 pha kiến tạo tại Serie A, trong khi Gosens ghi đến 7 bàn và 5 pha kiến tạo tại Serie A.+

VOTE NOW | Who is the best right back in the world? | Goal.com

Bóng đá hiện đại rất chú trọng đến vai trò của các hậu vệ biên và Dortmund, Liverpool cùng Atalanta rất may mắn khi sở hữu được những cặp hậu vệ cánh toàn năng như trên.


Xem thêm: Blog