8 “máy cày” siêu khoẻ trong lịch sử bóng đá Việt Nam: Có tới 1 nửa là học trò thầy Park


Một đội bóng mạnh là tập hợp của những cá nhân xuất sắc, trong đó không thể thiếu những cầu thủ được mệnh danh là “máy cày” bởi thể lực và sức mạnh vượt trội với phần còn lại.

1. Lê Huỳnh Đức (Tiền đạo – 1972)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 1.

Tiền đạo từng giành 3 Quả bóng vàng Việt Nam (1995, 1997 và 2002) là nỗi ám ảnh với các hậu vệ ở những năm 90 của thế kỷ trước. Với chiều cao gần 1m80, thân hình dày, Huỳnh Đức sở hữu sức mạnh giúp ông trở thành tiền đạo làm tường tốt bậc nhất mà bóng đá Việt Nam từng sở hữu. Hiện tại, bóng đá Việt Nam vẫn mỏi mắt đi tìm một mẫu tiền đạo như Huỳnh Đức. Ông đang làm HLV trưởng CLB Đà Nẵng.

2. Ngô Quang Trường (Tiền vệ – 1972)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 2.

Cùng thời với Huỳnh Đức, Ngô Quang Trường được đặt biệt danh là “trâu” vì lối chơi máu lửa và thể lực sung mãn. Câu chuyện huyền thoại về Quang Trường là việc ông từng bị bung khớp gối, đứt hết dây chằng gối phải vào thời điểm y học thể thao Việt Nam chưa phát triển. Dù không được phẫu thuật nhưng sau 3 năm, Quang Trường trở lại và thi đấu tới năm 2004.

3. Phùng Văn Nhiên (Hậu vệ – 1982)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 3.

Hiếm cầu thủ Việt Nam nào thi đấu tới năm 35 tuổi và khi nhắc tới một ví dụ vượt giới hạn thì Phùng Văn Nhiên là cái tên đầu tiên được điểm mặt. Ông thi đấu cho CLB quê hương Nam Định từ năm 2002 và tạm dừng thi đấu từ năm 2018 trong màu áo CLB Hải Phòng ở tuổi 36. Hiện tại, người hâm mộ vẫn thấy Văn Nhiên xin tập cùng đội trẻ CLB Nam Định. CĐV thành Nam thì tin rằng Văn Nhiên vẫn có thể thi đấu đỉnh cao thêm 1-2 năm nữa.

4. Lê Tấn Tài (Tiền vệ – 1984)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 4.

Tấn Tài có lẽ là cầu thủ đầu tiên được đặt biệt danh “người không phổi” ở Việt Nam. Anh nổi lên từ AFF Cup 2008 khi cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch. Hiện tại, cầu thủ quê Khánh Hoà vẫn đang thi đấu ở V.League 2020 trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tấn Tài là cầu thủ hiếm hoi của bóng đá Việt vừa khoẻ vừa giàu kỹ thuật.

5. Nguyễn Trọng Hoàng (Tiền vệ – 1989)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 5.

Biệt danh Hoàng “bò” có lẽ đã nói lên tất cả về sức khoẻ của tiền vệ sinh năm 1989. Anh còn được các đồng đội gọi là “ngoại binh”, “mãi mãi tuổi 20” vì quá khoẻ dù năm nay đã 32 tuổi. Hiện tại, Trọng Hoàng là cầu thủ đặc biệt quan trọng trong sơ đồ 5 hậu vệ của HLV Park Hang-seo.

6. Đỗ Hùng Dũng (Tiền vệ – 1993)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 6.

Lối sống lành mạnh, chịu khó tìm tòi cách chăm sóc sức khoẻ giúp Đỗ Hùng Dũng có thể trạng tốt như hiện nay. Anh được xem là “lá phổi” của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam nơi tuyến giữa, góp sức lớn vào 3 chức vô địch V.League, 1 AFF Cup. Cường độ vận động của Đỗ Hùng Dũng luôn thuộc top đầu trong mỗi trận đấu.

7. Vũ Văn Thanh (Hậu vệ – 1996)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 7.

Trung vệ Quế Ngọc Hải từng chia sẻ anh chỉ mong “khoẻ bằng một nửa Văn Thanh”. Hậu vệ thuộc biên chế HAGL luôn dẫn đầu trong các cuộc kiểm tra sức bền và thể lực. Thế nhưng, ít ai biết rằng trước đây Văn Thanh từng mắc bệnh t.i.m và suýt phải từ giã sự nghiệp bóng đá.

8. Đoàn Văn Hậu (Hậu vệ – 1999)

Top cầu thủ siêu khoẻ của bóng đá Việt Nam: Những “người ba phổi” khiến HLV nào cũng thèm muốn - Ảnh 8.

Văn Hậu chính xác là một chiến binh với thể lực, sức mạnh, vóc dáng đủ để đối chọi với bất cứ cầu thủ nào trên thế giới. Mới 22 tuổi, Văn Hậu đã đạt được những thành tích mà nhiều thế hệ trước mơ ước. Hồi còn thi đấu ở V.League, đối mặt với Văn Hậu là cực hình với nhiều cầu thủ tấn công trong các cuộc tranh chấp tay đôi.

Nguồn: https://kenh14.vn/top-cau-thu-sieu-khoe-cua-bong-da-viet-nam-nhung-nguoi-ba-phoi-khien-hlv-nao-cung-them-muon-20200518170216798.chn


Xem thêm: Tổng hợp

X