8 cầu thủ hay nhất sau 2 lượt trận đầu tiên U23 Châu Á: Chưa thắng trận nào, Việt Nam vẫn góp 1 người


Tờ Fox Sports Asia chọn ra 8 cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất ở lượt 2 vòng bảng của VCK U23 châu Á 2020 và một tuyển thủ U23 Việt Nam góp mặt.

Lượt thi đấu thứ hai vòng bảng của VCK U23 châu Á 2020 đã kết thúc với nhiều diễn biến bất ngờ. U23 Nhật Bản là ông lớn đầu tiên phải ra về sau khi toàn thua cả hai trận cùng với đó là U23 Trung Quốc và U23 Triều Tiên. U23 Thái Lan thất bại trước U23 Úc khiến nguy cơ bị loại tăng vọt trong khi U23 Việt Nam mất quyền tự quyết sau hai trận hòa không bàn thắng liên tiếp.

Những kịch bản để U23 Việt Nam đi tiếp hoặc dừng bước tại VCK U23 châu Á: HLV Park Hang-seo nói gì? - Ảnh 3.

Trước khi lượt thi đấu thứ ba bắt đầu, cây viết Gabriel Tan của tờ Fox Sports Asia đã lựa chọn 8 gương mặt tiêu biểu cho lượt thi đấu thứ hai và một tuyển thủ U23 Việt Nam bất ngờ góp mặt. Tiến Linh, Đức Chinh hay Quang Hải đều được nhắc tới nhưng người được lựa chọn lại là tiền vệ Nguyễn Đức Chiến. Cây viết Gabriel Tan lý giải lựa chọn của mình.

Kết quả hình ảnh cho đức chiến

“Mặc dù Quang Hải, Đức Chinh hay Tiến Linh là những cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong đội hình của U23 Việt Nam tại giải đấu lần này nhưng họ đều chưa tỏa sáng. Trong khi đó, những cầu thủ phòng ngự đã chơi tốt để bảo toàn tỉ số 0-0 trong 2 trận đấu liên tiếp.

Kết quả hình ảnh cho đức chiến

Các hậu vệ của U23 Việt Nam đã chơi kiên cường nhưng họ đã được hỗ trợ rất nhiều từ Nguyễn Đức Chiến. Cầu thủ chơi thấp nhất trong sơ đồ ba tiền vệ của HLV Park Hang Seo luôn có mặt kịp thời để trở thành một lá chắn trước hàng phòng ngự. Thêm vào đó, cầu thủ này vẫn hoàn thành được vai trò phân phối bóng ở giữa sân”.

Kết quả hình ảnh cho đức chiến

Đức Chiến là cầu thủ sở hữu thể hình cao lớn cùng với đó là thể lực sung mãn và tinh thần chiến đấu luôn rực cháy. Cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB Viettel được đào tạo để thi đấu ở vị trí trung vệ.

Kết quả hình ảnh cho đức chiến

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm Đức Chiến trong vai trò tiền vệ trung tâm tại SEA Games 30 và thu được thành quả ngoài mong đợi. Bởi vậy, ông đã tiếp tục tin tưởng trao trọng trách chốt chặn trước hàng phòng ngự U23 Việt Nam cho cầu thủ sinh năm 1998

Kết quả hình ảnh cho Sorawit Panthong

Ngoài ra, bảy cầu thủ khác xuất hiện trong danh sách này là Abdulla Abdullaev (U23 Uzbekistan), Alaa Aldin Dali (U23 Syria), Lee Dong Jung (U23 Hàn Quốc), Adbulelah Al Amri (U23 Saudi Arabia), Sorawit Panthong (U23 Thái Lan), Nicholas D’Agostino (U23 Úc), Mohamed Marhoon (U23 Bahrain).


Xem thêm: Châu Á