5 cặp cha con cầu thủ nổi tiếng nhất: Hiếm có ai vượt qua được cái bóng của cha như người số 3


Thế giới bóng đá chứng kiến không ít cặp cha con đều có sự nghiệp cầu thủ thành công. Dưới đây là 5 trường hợp tiêu biểu:
Peter – Kasper Schmeichel
Hình ảnh có liên quanPeter Schmeichel là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử. Thủ thành người Đan Mạch đã giành 7 chức vô địch Premier League, 1 Champions League trong màu áo M.U. Nối tiếp cha, Kasper Schmeichel (Leicester) hiện cũng là thủ môn hàng đầu Premier League.

Kết quả hình ảnh cho kasper schmeichelGeorge – Timothy Weah

Kết quả hình ảnh cho George – Timothy WeahGeorge Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất đoạt danh hiệu Quả bóng vàng (1995). Khác với người cha nổi tiếng khoác áo ĐT Liberia, Timohy Weah là chân sút giàu triển vọng của ĐT Mỹ. Tiền đạo 19 tuổi vừa cập bến Lille với giá 10 triệu euro từ PSG.

Kết quả hình ảnh cho Timothy WeahCesare – Paolo Maldini

Kết quả hình ảnh cho Paolo Maldini dadNếu như Cesare Maldini là một hậu vệ xuất sắc của thập kỷ 1960 thì con trai ông là một hậu vệ vĩ đại. Paolo Maldini đã vượt qua cái bóng của cha bằng một sự nghiệp lẫy lừng tại Milan (7 Serie A, 5 Champions League).

Kết quả hình ảnh cho Paolo MaldiniMazinho – Thiago và Rafinha

Kết quả hình ảnh cho thiago rafinha mazinhoMazinho là nhà vô địch World Cup 1994 cùng ĐT Brazil. Hai con trai ông đều là những tiền vệ hàng đầu châu Âu. Cậu anh Thiago Alcantara (bìa phải) hiện là trụ cột tại Bayern Munich còn cậu em Rafinha đang dần chứng tỏ mình trong màu áo Barcelona.

Kết quả hình ảnh cho thiago alcantara and rafinha

Patrick – Justin Kluivert

Kết quả hình ảnh cho kluivert familyPatrick Kluivert giữ kỷ lục cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong một trận chung kết Champions League (18 tuổi 327 ngày tại trận chung kết Ajax – Milan năm 1995). Kết quả hình ảnh cho Justin KluivertCậu con trai Justin Kluivert lại giữ kỷ lục cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Roma tại sân chơi Champions League.


Xem thêm: Tổng hợp