3 lần ‘trảm’ đội trưởng ĐT Việt Nam trong 4 năm của HLV Park Hang Seo


Trong hơn 4 năm nhiệm kỳ cầm quân của mình, HLV Park Hang Seo đã có 3 lần khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi “trảm” đội trưởng ĐT Việt Nam.

#1 ĐINH THANH TRUNG

Đầu tháng 11/2018, HLV Park Hang Seo đã gây sốc khi công bố danh sách thi đấu AFF Cup 2018. Một trong hai gương mặt mà nhà cầm quân Hàn Quốc quyết định loại khỏi đội hình đội tuyển Việt Nam chính là Đinh Thanh Trung. Thanh Trung từng là đội trưởng của ĐTQG Việt Nam dưới thời người tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng. Ở thời điểm mà HLV Park Hang Seo gạch tên khỏi danh sách, Thanh Trung còn là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn quyết định tạo ra bất ngờ khi gạch tên tiền vệ này. Sau đó không lâu, Thanh Trung đã thông báo giã từ sự nghiệp ĐTQG.

Quyết định của HLV Park Hang Seo khi đó tương đối tranh cãi. Nhưng không phủ nhận rằng, ĐT Việt Nam sau đó đã thi đấu tốt ở AFF Cup 2018 và giành chức vô địch.

HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do loại Đinh Thanh TrungHLV Park Hang Seo không chọn Thanh Trung vào danh sách dự AFF Cup 2018 – Ảnh: Minh Tuấn

#2 NGUYỄN VĂN QUYẾT
Trong hành trình thi đấu AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo tiếp tục gây bất ngờ. Nguyễn Văn Quyết, đội trưởng của ĐT Việt Nam bất ngờ bị đẩy lên băng ghế dự bị kể từ vòng bán kết của giải đấu. Thay thế cho Văn Quyết chính là Quế Ngọc Hải. Sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup, Ngọc Hải đã trao lại băng thủ quân cho Văn Quyết để cầu thủ này nâng cao cúp vàng giải đấu.

Sau đó ở VCK Asian Cup 2019, Văn Quyết cùng với Anh Đức đã không có tên trong danh sách thi đấu của ĐT Việt Nam. Băng đội trưởng từ đó cũng thuộc về Quế Ngọc Hải. Trung vệ của Việt Nam đã ghi 1 bàn thắng khi thực hiện thành công quả phạt đền vào lưới Yemen, qua đó góp công giúp đội nhà vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Chung cuộc ở giải đấu đó, ĐT Việt Nam vào vòng tứ kết của giải.

HLV Park Hang-seo "vét cháy đáy nồi", hay Văn Quyết chỉ là "cú nghi binh"Văn Quyết không được trọng dụng ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park – Ảnh: Phan Tùng

#3 QUẾ NGỌC HẢI
Sáng nay, theo Bongdaplus, HLV Park Hang Seo đã họp Ban cán sự hiện tại của đội bóng và thông báo có những thay đổi trong đợt tập trung tới đây. Trong đó, Ngọc Hải sẽ không còn là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Theo một thành viên của đội tuyển Việt Nam, để tạo nên một sự thay đổi mang tính cách mạng, sau thất bại ở AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo sẵn sàng thay máu lực lượng. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt hơn, nỗ lực phấn đấu tích cực hơn trong lực lượng đội bóng. Chính bản thân Ngọc Hải sẽ có thêm động lực để cố gắng hơn trong thời gian tới.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận gặp Australia (27/1, sân khách) và Trung Quốc (1/2, sân nhà) ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/3-lan-tram-doi-truong-dt-viet-nam-cua-hlv-park-hang-seo-3543392201.html


Xem thêm: Blog

X