12 mức phí ‘diện kiến thần tượng’ đ𝓲ê𝓷 𝓻ồ nhất: Gặp Mbappe còn đắt hơn Messi 2,200,000 VNĐ


Thời gian của các ngôi sao nói chung và ngôi sao thể thao nói riêng là tiền là bạc, nên cũng không có gì khó hiểu khi người hâm mộ phải sẵn sàng trả tiền, rất nhiều tiền, để có cơ hội một lần diện kiến thần tượng của mình. Và dưới đây là Top 12 mức phí diện kiến điên rồ nhất (mà cũng hợp lý) trong lịch sử thể thao.
LIONEL MESSI – 149.000 BẢNG

Với tổng tài sản ước tính lên tới 450 triệu bảng, Messi rõ ràng là không có nhu cầu kiếm thêm “mấy đồng bạc lẻ” như trên. Tuy nhiên, với tư cách là cầu thủ vĩ đại bậc nhất trong lịch sử bóng đá, anh cũng không thể tùy tiện chấp nhận những lời đề nghị gặp gỡ từ các CĐV hay đối tác được. Thế nên mức giá gần 150.000 bảng có thể xem như một dạng “rào cản tài chỉnh” để chỉ những người thực sự có nhu cầu (và điều kiện) mới nghĩ tới chuyện gặp Messi.

JOHN CENA –186.000

Ngôi sao từng 13 lần vô địch WWE là một người rất chăm làm từ thiện. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh sẵn sàng “cho không” danh tiếng của mình. Để có cơ hội gặp riêng Cena, một người sẽ phải chi khoản tiền lên tới 186.000 bảng. Nhưng có tiền chưa chắc đã đủ. Ngày còn ở đỉnh cao danh vọng, Cena hầu như lúc nào cũng kín lịch, từ thi đấu, tham gia sự kiện, tới đóng phim.

KYLIAN MBAPPE – 223.000

Mới 22 tuổi nhưng Mbappe đã là một trong những ngôi sao hàng đầu trong thế giới thể thao. Điều đó cũng thể hiện rõ qua số tiền mà một người hâm mộ phải chi ra nếu muốn được gặp riêng anh: 223.000 bảng. Tuy nhiên, Mbappe không làm giàu bằng số tiền này. Thường thì anh sẽ chuyển hết cho dự án từ thiện nhằm phát triển thể thao ở châu Phi – quê hương của bố mẹ anh.

FLOYD MAYWEATHER –372.000

Không phải tự nhiên gã độc cô cầu bại trong quyền Anh có biệt danh là “Money”, nghĩa là tiền. Trước hết là vì anh kiếm được rất nhiều tiền, rất, rất nhiều tiền. Ví dụ riêng trận đánh với Conor McGregor hồi 2017 đã mang về cho anh tới 100 triệu USD. Nhưng điều đó không có nghĩa là Mayweather “dễ tính” hơn trong chuyện tiền bạc. Muốn gặp anh thì cứ chồng đủ 372.000 bảng, không thiếu một đồng.

ROGER FEDERER – 372.000

Gặp gỡ một quý ông thể thao như Federer là giấc mơ của mọi fan thể thao, không riêng gì fan tennis. Thế nên việc anh lấy gần 400.000 bảng tiền phí cho mỗi lần gặp gỡ cũng là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng cũng bởi vậy nên FedEx đã giàu lại càng giàu. Năm ngoái, anh trở thành VĐV tennis đầu tiên đứng đầu danh sách “Những VĐV có thu nhập cao nhất” của Forbes.

DAVID BECKHAM –372.000

Beckham nghỉ đã bóng từ lâu. Bây giờ anh cũng đã là một trung niên gần 50 tuổi, là bố của một lũ trẻ con, tóc đã hai màu, chứ không còn là chàng playboy với mái tóc vàng rẽ ngôi quyến rũ như thời trai trẻ. Nhưng điều đó không có nghĩa là sức hút của Becks giảm đi. Anh đặc biệt thành công trong việc duy trì được vị thế siêu sao của mình, và chuyện bạn phải bỏ ra gần nửa triệu bảng để gặp anh cũng có thể coi là điều đương nhiên.

CRISTIANO RONALDO –372.000

Không cần phải nói thêm về sức hút của Ronaldo. Thế nên nếu ai đó sẵn sàng bỏ cả gia tài ra để được ngồi chuyện phiếm với siêu sao người Bồ Đào Nha cũng không có gì bất ngờ. Một lưu ý nhỏ là nếu đi ăn, thì không nên ăn theo thực đơn của Ronaldo, vì sẽ chỉ toàn rau, thịt trắng, cá, nói chung là những món tốt cho sức khỏe, nhưng nhạt nhẽo.

LEWIS HAMILTON –372.000

Dù có thích hay không thích Hamilton và kiểu cách của anh thì cũng không ai có thể phủ nhận được thực tế anh là ngôi sao lớn nhất của làng đua F1 sau thời Michael Schumacher. Tay đua trẻ người Anh cũng không quá “chảnh” đâu, anh sẵn sàng ngồi tán gẫu với bạn, miễn là bạn có đủ 372.000 bảng.

LEBRON JAMES –373.000

Thường được so sánh với huyền thoại Michael Jordan, không có gì khó hiểu khi LeBron James là một trong những ngôi sao bóng rổ được hâm mộ bậc nhất trong lịch sử. Ngoài chơi bóng, James còn rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, góp tiền góp sức để xây các trường cấp một, các khu nhà ở cũng như trung tâm cộng đồng ở quê nhà. Phí diện kiến, do đó, cũng thường chảy hết vào các hoạt động này.

TIGER WOODS –484.000

Trong những năm qua, danh tiếng của Tiger Woods đã bị ảnh hưởng đáng kể sau những tai tiếng trong đời sống riêng. Tuy nhiên, với vị thế của một trong những golf thủ vĩ đại nhất trong lịch sử, sức hút của Woods vẫn rất lớn. Và dù thế nào thì anh vẫn là thần tượng của nhiều thế hệ golf thủ trẻ. Vậy nên, đừng chần chừ nếu có cơ hội gặp anh, kể cả khi phải chi ra nửa triệu bảng.

PHIL MICKELSON – 744.000

Huyền thoại của những huyền thoại, Phil Mickelson, là người mà ai ai cũng ao ước được nhìn thấy, được chạm vào một lần trong đời. Được gặp gỡ, nói chuyện riêng với siêu golf thủ 50 tuổi này nữa thì đúng là không còn gì bằng. Nhưng đó là giấc mơ không mấy người trên hành tinh này có thể vươn tới được. Cơ bản vì không đủ tiền.

MICHAEL JORDAN –744.000

Jordan chính là vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại. Không chỉ là vấn đề thành tích, mà ông còn chính là người đã có công lớn trong việc quảng bá môn thể thao của mình hồi những năm 1980, 1990. Năm nay đã 58 tuổi, song sức hút của MJ vẫn vô cùng lớn, đặc biệt sau thành công của bộ phim tài liệu The Last Dance. 1 triệu đô để gặp riêng ông có quá “đắt” không?


Xem thêm: Hậu trường